ชวนเที่ยวบึงฉวาก สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล

ชวนเที่ยวบึงฉวาก สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล

เอ่ยถึงชื่อของ "บึงฉวาก"หลายคนอาจจะนึกภาพเป็นบึงดินโคลน ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่หากได้มาเยือนด้วยตนเองสักครั้งแล้ว จะต้องเปลี่ยนความคิดนี้เสียใหม่อย่างแน่นอนคะ

ชวนเที่ยวบึงฉวาก สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล


บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ
หรือบึงฉวากนั้น เป็นบึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่ เนื้อที่กว้างใหญ่ประมาณ 2,700 ไร่ ได้รับประกาศให้เป็นเขตห้ามล่าสัตว์มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2526 และในปี พ.ศ. 2541 ได้รับการจัดให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีความสำคัญระดับชาติ เนื่องจากความหลากหลายของพันธุ์พืชและสัตว์ที่มีในบึง และที่สำคัญเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ขับรถมาชมได้ง่ายๆ สำหรับคนกรุง


ภายในบึงฉวากจะประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายประเภท เช่น สวนสัตว์ อุทยานผักพื้นบ้าน และสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก สำหรับครั้งนี้เราอยากพามาชมเป็นพิเศษคือ อาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลังที่ 3 ซึ่งเป็นที่จัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ชวนเที่ยวบึงฉวาก สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล


ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ จะบอกว่าเป็นโซนนี้ก็คงไม่ผิด อุโมงค์ปลาฉลาม (Shark Tunnel) ในอุโมงค์ยาว 16 เมตร กว้าง 6 เมตร (เป็นอุโมงค์ปลาที่กว้างที่สุดในโลก) เต็มไปด้วยปลาฉลามขนาดใหญ่ เช่น ฉลามเสือทราย ฉลาดเสือดาว ฉลามครีบดำ มีการแสดงให้อาหารปลาฉลามเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มี 1 รอบในช่วงเวลา 14.00 - 15.00 น.

ชวนเที่ยวบึงฉวาก สวรรค์แห่งโลกใต้ทะเล


ไม่ใกล้ไม่ไกลจากอาคารสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำหลังที่ 3 มีบ่อจระเข้น้ำจืดให้ได้ชมกันด้วย ยืนดูจระเข้กันแบบใกล้ชิด และเป็นธรรมชาติ มีการแสดงจระเข้วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รอบ 11.00น. 12.30น. 14.00น. และ 15.30 น.

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคกลาง

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์