ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด

ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


วันนี้ที่นี่ดอทคอม จะพาทุกคนไปเที่ยว ชมบรรยากาศทุ่งนา ธรรมชาติ จากเพจ  FB Sneak out หนีเที่ยว

ต้อนรับเดือนมีนานี้ กับ 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา ที่เราอยากแนะนำให้ชาวหนีเที่ยว ชวนเพื่อนๆ คนรู้ใจ ไปจิบกาแฟชิลๆ กัน พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ที่มองไปรอบข้างก็มีแต่ความเขียวชอุ่มของทุ่งนา งานนี้บอกเลย ฟินสุดๆ! 

ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งกินขนมหวาน พร้อมถ่ายรูปสวยๆ รับบรรยากาศที่แสนสบายตา กับนาข้าวสีเขียว รับรองว่าได้รูปกลับไปอัพโปรไฟล์กันจุใจแน่นอน

ออกไปรีเฟชรร่างกาย รับโอโซนดีๆ พร้อมเริ่มวันใหม่ได้ตลอด จะไปวันธรรมดา หรือวัดหยุดเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ สบายยยย กระซิบเลยว่า 10 ที่นี้เราคัดมาแล้ว เด็ดๆ เน้นๆ แต่จะฟินแค่ไหนไปดูกันเลยดีกว่า 


ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


เริ่มกันที่แรกให้สมกับชื่อเดือนซะหน่อย เพราะพูดถึงเดือนมีนาก็ต้องมาพร้อมทุ่งนา ‘มีนาคาเฟ่' ฟังแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าจะธรรมชาติแค่ไหน

มองไปทางไหนก็เจอทุ่งนาสีเขียวขจีโอบล้อมอยู่ สุดลูกหูลูกตา มีกระท่อมศาลาเล็กๆ กลางนาให้ได้มานั่งชิลกันหลายหลังเลย หรือจะนอนเปลริมทุ่งนา นั่งห้อยขาเพลินๆ หรือนั่งเล่นบนตาข่ายริมทุ่งนามองวิววัดถ้ำเสือไปด้วย ก็เพลินตากับธรรมชาติสุดๆ 

 

แถมที่นี่ยังมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะเป็นศาลากลางนาสวยๆ และที่ขาดไม่ได้ ไฮไลท์สำคัญๆ ของการถ่ายรูปเมื่อมาที่นี่เลยก็คือ สะพานไม้ไผ่ที่สามารถเดินทอดยาวไปถึงกลางทุ่งนาได้เลย วิวด้านหลังยังเป็นก็จะเป็นวัดถ้ำเสือที่ตั้งอยู่บนเขา วิวสวยมากก 

 

หนีเที่ยวได้ที่
มีนา Cafe', Kanchanaburi, ท่าม่วง, กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/CjGtmDZ5S2A2
เบอร์ติดต่อ : 085-681-8187ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


วันหยุดสุดสัปดาห์ แวะมาเติมพลังให้ร่างกายที่ 'จันท์ลั่นทุ่ง' ร้านกาแฟกลางทุ่งนาอันไกลโพ้น ที่มีพื้นหลังเป็นภูเขาเรียงกันซับซ้อน นึกว่าอยู่ภาคเหนือ แต่จริงๆแล้วอยู่ที่ จันทบุรีนี่เองง 

ที่นี่เหมาะกับการมาพักผ่อนย่อนใจ เติมพลังให้กับตัวเองให้เต็มที่ และสูดอากาศให้เต็มปอดไปเลย

 

สาเหตุที่พูดแบบนั้น ก็เพราะว่าที่นี่มีบริเวณที่ให้เราสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์ของนาข้าวได้แบบพาโรนาม่า! ทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายไปกับต้นข้าวสีเขียวและวิวด้านหลังได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากวิวที่สวยงามแล้ว ยังมีอาหารขึ้นชื่อและขนมปังสังขยาที่เสริมในปิ่นโต มานั่งทานกันบนแคร่ริมนา รับโอโซนกันไปเต็มที่ ฟินสุดๆ

 

หนีเที่ยวได้ที่
จันท์ลั่นทุ่ง, แหลมสิงห์, จันทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/napwqmi7NhK2
เบอร์ติดต่อ : 086-357-6180ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯง่ายๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวล้อมรอบร้านแห่งนี้ ‘บ้านปายนา' คาเฟ่น้องใหม่ที่นครปฐม ให้บรรยากาศอยู่กลางทุ่งนา ตกเย็นมาก็มานั่งดูพระอาทิตย์ตก ที่กระท่อมปลายนาได้ 

ไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ สะพานทอดยาวที่ใครๆ ต้องมาถ่ายรูป นอกจากสะพานนี้ ก็ยังมีมุมถ่ายรูปอื่นๆ อีกเยอะมาก เอาเป็นว่าสวยทุกมุมเลย 


นอกจากบรรยากาศดีๆ รอบร้านแล้ว ภายในร้านก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะว่าที่ร้านมีกระท่อมไม้ไผ่เลือกนั่งกันได้สบาย อาหารเครื่องดื่มต่างๆ มีบริการเสริฟให้ถึงโต๊ะเลยจ้า รสชาติดีเยี่ยมเลยทีเดียว

 

หนีเที่ยวได้ที่
บ้านปายนา, นครชัยศรี, นครปฐม
พิกัด https://goo.gl/maps/UMyhjkbjCq72
เปิดบริการ ทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.
เบอร์ติดต่อ 089-666-6217ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


ไปหยุดเวลาที่เชียงใหม่กันดีกว่า หน้าร้อนก็เที่ยวได้นะ แวะมาพบกับอากาศสบายๆ และความฟินของทุ่งนาเขียวชะอุ่มแสนสดชื่นกัน 


ถ้าพูดถึงชื่อร้าน ‘Brandnew Field Good' เชื่อเลยว่าหลายๆ คนจะต้องคุ้นหูกันแน่นอน บางคนถึงกับร้องอ๋อ เพราะเวลานี้แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักสถานที่แห่งนี้ ที่เป็นเสมือนที่แห่งความรักของ 2 เจ้าของร้าน ที่เราหลายคนรู้จักเป็นอย่างดีนั่นก็คือ คุณนิว นภัสสร นักรองดูโอ้ชื่อดัง ‘นิวจิ๋ว' และ คุณเป๊ก เปรมณัช นั่นเองจ้า 

เมื่อได้เดินเข้าไปในร้าน จะรับรู้ถึงบรรยากาศของความรักแทบทุกซอกทุกมุมของร้าน เพราะถูกออกแบบมาด้วยความรัก และยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ อีกมากมาย ถ่ายได้ทุกมุมเลยจริงๆ ตั้งแต่ทางเดินที่เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ตัดกลางนาสีเขียว เป็นทางเดินยาวมาถึงตัวร้านด้านใน รอบด้านจะถูกล้อมรอบไปด้วยสีเขียวของนา เชื่อว่าใครที่ได้มาที่นี่จะต้องกลับไปพร้อมกับความอบอุ่นใจแน่นอน 

ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนบนตัวบ้านที่แบ่งเป็น 2 ชั้น โซนในร้านกาแฟ และโซน Outdoor จ้า


เมื่อพูดถึงอาหารที่นี่มีให้บริการทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน รสชาติอาหารเชื่อว่าจะต้องถูกปากใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน อย่าลืมหาวันพักผ่อนมาหยุดเวลากันที่นี่ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ด้วยนะ 

 

หนีเที่ยวได้ที่
Brand-new Field Good, หางดง, เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/NYTA8gz4rCN2
เบอร์ติดต่อ : 097-978-8456ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


หย่อนขากลางทุ่งนา หย่อนใจกลางสายลม ร้านก๋วยเตี๋ยวกลางทุ่ง ‘รักษ์คันนา' วิวหลักล้านและยังมองเห็นวัดถ้ำเสืออันสวยงาม บอกเลยว่าฟินมากกกก กินไปชมวิวไป ชวนให้หลงรักสุดๆ

นอกจากนี้ที่รักษ์คันนาไม่ได้มีแค่ก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น แต่ยังมี กาแฟ ขนมเค้ก หรือ ขนมไทยๆ อย่าง ขนมกล้วย ขนมใส่ไส้ อีกด้วย ซึ่งราคาก็ไม่แพง อารมณ์คาเฟ่ไปอีก บอกได้คำเดียวว่าดีมากจริงๆ 

 

มีบาร์กลางแจ้งให้นั่งรับลมชมวิว และเรียกได้ว่ามุมนี้ เป็นมุมยอดนิยมกันเลย และยังมีสะพานไม้ท่ามกลางทุ่งนาตัดกับทุ่งนาสีเขียวสวยๆ ได้เป็นอย่างดี การเดินทางก็ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพ สะดวกแน่นอน 

 

หนีเที่ยวได้ที่
รักษ์คันนา กาญจนบุรี, ท่าม่วง, กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/QJqUZrghUY82
เบอร์ติดต่อ : 080-061-6888ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


ปิดทุกอย่างและไปเปิดหูเปิดตาที่ ‘สะพานฮัก ณ เชียงฮาย' อีกหนึ่งคาเฟ่กลางทุ่งนา ท่ามกลางหมอกบางๆ ของธรรมชาติที่โอบล้อม เดินเล่นริมคันนา ชมวิวทุ่งนาสีเหลืองทอง 

จิบเครื่องดื่มเย็นๆ นั่งชิล ชมวิวริมนา มาพร้อมกับอาหารเหนือรสกลมกล่อม อย่างขนมจีนนำ้เงี๊ยว และเดินถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั่วทั้งคาเฟ่เลย

 

ที่ร้านมีการตกแต่งได้อย่างน่ารักลงตัว มีที่คล้องสายใยหัวใจกับกำแพงไม้ไผ่ เป็นการเช็คอินว่าฉันมาเยือนที่นี่แล้ว

 

ยัง! ยังไม่หมดแค่นี้ ที่นี่ยังมีมีชุดชาวนา พร้อมเคียวเกี่ยวข้าว และงอบ ให้เราเอามาใช้ถ่ายรูปได้อีกด้วยนะจ๊ะ ดีงามขนาดนี้จะไม่มาได้หรอ

 

หนีเที่ยวได้ที่
สะพานฮัก ณ เชียงราย, เทิง, เชียงราย
พิกัด : https://goo.gl/maps/4GgVF6D4Yau
เบอร์ติดต่อ : 081-993-4992, 093-309-3043ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


สัมผัสบรรยากาศกลางทุ่งนา แบบไม่ไกลจากกรุงเทพ คาเฟ่สุดชิล ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวที่โอบล้อมตัวคาเฟ่เอาไว้ ‘Montreux Cafe and Farm' ได้อารมณ์เหมือนอยู่เมืองนอกแต่มีวิถีชีวิตแบบพอเพียง ไม่ว่าจะมานั่งห้อยขาริมน้ำจิบกาแฟชิลๆ หรือจะมานั่งห้อยขาริมนาทานข้าวก็ดี เหมาะกับการมาพักผ่อนและ ถ่ายรูปเพลิดเพลินไปกับผืนนาสีเขียว เพราะมุมถ่ายภาพเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นกระท่อมกลางนาที่มีหลายหลัง หรือจะถ่ายรูปกับชิงช้าริมนาและริมน้ำ ก็ได้มุมภาพสวยๆ แน่นอน รับรองว่าถ้าได้ลองมาพบเจอบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ฟินจนหายเหนื่อย 

โดยคาเฟ่นี้มีทั้งหมด 2 โซนนะจ๊ะ สามารถเข้าได้ทั้ง 2 ทาง คือจะมีโซนนา กับโซนบึงน้ำ มีทั้งแบบห้องแอร์ และข้างนอก สามารถซื้อเครื่องดื่มได้ทั้ง 2 โซนเลย 

 

หนีเที่ยวได้ที่
Montreux Cafe' and Farm, องครักษ์, นครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/MhAyaneoTmS2
ร้านเปิด 09.00 - 19.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


คาเฟ่ที่นี้ ‘มันดีย์' จริงนะๆ ‼️ มานั่งหย่อนขาจิบกาแฟชิลๆ พร้อมชมวิวสบายริมทุ่ง ‘มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง' คาเฟ่ฮิปๆ ที่เขาเรียกตัวเองว่ากล่องกลางทุ่ง เพราะว่าตัวร้านมีลักษณะคล้ายๆ กับตู้คอนเทนเน่อร์ 2 ชั้นตั้งอยู่ริมคันนา รอบข้างร้านถูกโอบล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี 

บรรยากาศที่แตกต่างกันทั้งในและภายนอกร้าน ให้ความชิลที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะ ระเบียงที่เปิดโล่งให้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติต่างๆ และยังมีโซนระเบียงตาข่ายให้เรามานั่งเล่นถ่ายรูปกับทุ่งนาสีเขียวอร่ามตา 

 

ใครเป็นสาย Healthy ต้องบอกว่าร้านนี้คลีนมากๆ อาหารส่วนมากจะเป็นเมนูสลัด ผักก็สด จะเที่ยวคาเฟ่แต่ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไปเลย ส่วนเรื่องเครื่องดื่ม ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดาจ้าา

 

หนีเที่ยวได้ที่
มันดี กล่อง กลาง ทุ่ง, บ้านกร่าง, พิษณุโลก
พิกัด : https://goo.gl/maps/pgVzTHhBHUL2
เบอร์ติดต่อ : 098-235-6328ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


ทัศนียภาพรอบข้างที่เต็มไปด้วยสีเขียวของท้องนา เห็นวิวทิวเขาได้อย่างชัดเจน อย่าง ‘ฮักนาน่าน' ร้านกาแฟร้านนี้อยู่ในทุ่งหลังวัดศรีมงคล ที่เป็นวัดเก่าแก่ในจังหวัดน่าน 

เราสามารถเดินกางร่มบนสะพานฮักนาน่านเก๋ๆ สวยๆ กันได้ เพราะเป็นทางเชื่อมระหว่างคาเฟ่และวัด จะเลือกแวะไปไหว้พระก่อนแล้วก็มาจิบน้ำเย็นๆ นั่งชมวิวถ่ายรูปก็ได้ครบ อิ่มบุญ อิ่มท้อง และก็อิ่มตาสุดๆ 

 

มุมถ่ายรูปจะบอกว่ามีเพียบ มีสะพานน่ารักๆ กลางทุ่งนาสีเขียวขจี พื้นหลังของภาพก็จะเป็นวิวทิวเขารียงรายสลับซับซ้อน สวยสุดดๆ

 

นอกจากกาแฟและน้ำเย็นๆ ชื่นใจแล้ว ก็ยังมีของอาหารอีกหลายอย่างให้ทานอีกด้วย พลาดไม่ได้แล้วนะเธอจ๋า


หนีเที่ยวได้ที่
ฮักนาน่าน (วัดศรีมงคล-ก๋ง), ท่าวังผา, น่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/VpgJmfpfysN2ปักหมุด! 10 คาเฟ่กลางทุ่งนา น่าหนีเที่ยว ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมรับแสงแดด


กินลม ชมวิวกลางทุ่งนาเขียวขจี นั่งห้อยขาจิบกาแฟ ที่ ‘ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ' คาเฟ่ที่เต็มเอี่ยมไปด้วยบรรยากาศ กลิ่นไอของธรรมชาติ และความสุขแบบเรียบง่ายสไตล์ชาวบ้านไทลื้อ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นลงไปถ่ายรูปตามท้องนาได้ จิบกาแฟของไทรับความสดชื่นพร้อมกับภาพถ่ายฮิปๆ ไปในตัว 

ความพิเศษของร้านกาแฟบ้านไทลื้อก็คือ กาแฟที่นี่ได้รับการคั่วกันสดๆ หลังร้านก่อนนำมากลั่นลงในแก้ว ทำให้ทั้งหอมทั้งละมุนสมกับเป็นกาแฟเมืองเหนือที่แท้ทรู 

 

หนีเที่ยวได้ที่
ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ, ปัว, น่าน
พิกัด https://goo.gl/maps/q4Jj6qARmy92เครดิตแหล่งข้อมูล : FB Sneak out หนีเที่ยว
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์