12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

วันนี้มาเชิญชวนคุณเที่ยวเมืองไทย โดยนำแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ที่มีความมหัสจรรย์ 12 แหล่ง สำหรับเที่ยวกัน 12 เดือน เก็บไว้ดูได้ตลอดปีเลย  ชมกันเลยค่ะ

1.เดือนมกราคม สุดยอดเส้นทาง ชมนางพญาเสือโคร่ง จ.เชียงใหม่

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ฤดูหนาวดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานสะพรั่งทั้งขุนเขา ฤดูโรแมนติกนี้ หนึ่งปีมีหนเดียว สวยสุดอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ความงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง (Prunus cerasoides) อยู่ที่ยามเมื่อต้นทิ้งใบแล้วพากันออกดอกสะพรั่งเป็นสีชมพู สวยสดใสคล้ายกับดอกซากุระของญี่ปุ่น มักชอบขึ้นอยู่ ตามพื้นที่ภูเขาสูงในภาคเหนือ มีแหล่งที่สำคัญไปดูได้อยู่ หลายแห่ง เช่น ดอยสันป่าเกี๊ยะ ดอยอินทนนท์ ดอยขุน แม่ยะ และดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่ หนาวนี้ไม่ต้องไปไกลถึงไหน พลาดไม่ได้ต้องไปให้เห็นกับตาว่าซากุระเมืองไทยมีจริงที่เชียงใหม่

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : 07.00 - 09.00 น. ของทุกวัน

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : ปลายเดือนธันวาคมถึงต้นเดือนมกราคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : ดอยสันป่าเกี๊ยะ ดอยอินทนนท์ ดอยขุนแม่ยะ และดอยอ่างขาง

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.เชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1004 ไปดอยขุนช่างเคี่ยนทางหลวงหมายเลข 1095 จาก อ.แม่แตง ไปดอยขุนแม่ยะ ทางหลวงหมายเลข 107 และ 1249 ไปดอยอ่างขาง


2. เดือนกุมภาพันธ์ ชมพูภูคา แหล่งเดียวที่พบได้บนดอยภูคา จ.น่าน

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นเดือนเดียวที่ดอกชมพูภูคาจะบานบนดอยภูคา จังหวัดน่าน นี่คือที่เดียวในโลกซึ่งสามารถพบเห็นดอกไม้ชนิดนี้ ชมพูภูคา (Bretschneidera sinensis) พันธุ์ไม้ที่ได้ชื่อว่า หายากที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง เคยพบในมณฑลยูนนานของจีน ก่อนจะสูญพันธุ์ไป และมีการค้นพบอีกครั้งในประเทศของจีน ก่อนจะสูญพันธุ์ไป และมีการค้นพบอีกครั้งในประเทศโลกเพียงแห่งเดียวเท่านั้นที่ประเทศไทย ในรอบหนึ่งปีชมพูภูคานี้จะออกดอกสีชมพูเป็นช่อสวย สดใสเฉพาะในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้นช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้า

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนกุมภาพันธ์

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : จุดชมที่อุทยานฯ จัดทำไว้โดยเฉพาะ

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.น่าน ใช้ทางหลวงหมายเลข 1080 ถึง อ.ปัว ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 1256 สู่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา


3. เดือนมีนาคม เกาะห้องมหัศจรรย์ธรรมชาติในป่าเกาะ จ.กระบี่

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ในพื้นที่ "ป่าเกาะ" ของจังหวัดกระบี่ เกาะที่สวยที่สุด คือ เกาะห้อง ซึ่งมีหาดทรายสวยที่สุดฝูงปลามากมายที่สุด และทะเลในมหัศจรรย์ที่สุด เกาะห้องเป็นเกาะใหญ่หนึ่งในป่าเกาะ จังหวัดกระบี่ ที่มีเกาะอยู่มากมายนับร้อยเกาะ เกาะแห่งนี้มีจุดเด่นไม่เหมือนใครด้วยชายหาดด้านหน้าเกาะที่โค้งเกือบจะเป็นครึ่งวงกลม ร่มรื่นด้วยแนวป่าชายหาดด้านหลัง น้ำทะเลที่นี่เป็นสีเทอคอยส์ชวนให้ลงแหวกว่ายไปกับฝูงปลาแสนเชื่อง และทุกเดือนมีนาคม เกาะแห่งนี้จะเป็นที่รวมของฝูงปลาขนาดเล็กมากมายที่มาชุมนุมกันอย่างน่าอัศจรรย์ รวมไปถึงทะเลใน ที่ซ่อนไว้ซึ่งมุมมองอันวิเศษสุดอีกด้านหนึ่งของเกาะ

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : 10.00-11.00น.และ14.00-16.00น.

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : ปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : ชายหาดด้านหน้าและทะเลในซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือ

เส้นทางการเดินทาง : จากตัว จ.กระบี่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 4204 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 4203 ถึง อ่าวพระนางแล้วลงเรือที่อ่าวพระนางไปเกาะห้อง


4. เดือนเมษายน สามพันโบก มหัศจรรย์แห่งภูผาใต้มหานทีแม่โขง จ.อุบลราชธานี

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ทุกฤดูแล้งเมื่อแม่น้ำโขงลดระดับลง "โบก" นับร้อย นับพัน ที่จมอยู่ใต้ท้องน้ำก็ผุดโผล่ขึ้นกลายมาเป็นประติมากรรมหินผาน่าพิศวงที่เรียกว่า "สามพันโบก" ภูผาหินใต้น้ำเหล่านี้จะจมอยู่ใต้กระแสอันเชี่ยวกรากของแม่น้ำโขง มาตลอดช่วงเวลาฤดูฝน และเปลี่ยนแปรรูปลักษณ์ของมันไปในทุกวินาทีที่พลังของสายน้ำทำงานไม่เคยหยุด กลายเป็นหลุมกุมภลักษณ์หรือที่ชาวอีสานเรียกว่า "โบก" ขนาดต่างๆ กัน ราวกับมหัศจรรย์นครแห่งหินผาใต้บาดาล อีกทั้งหน้าผาใต้น้ำที่กว้างใหญ่เกินกว่าใครจะจินตนาการได้ ที่สำคัญหากมาเที่ยวชมในเดือนเมษายนจะได้พบ "แมงกะพรุนน้ำจืด" โผล่ขึ้นมาตามโบกเหล่านี้ให้เห็นอีกด้วย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเช้าก่อน 08.00 น.ชมแมงกะพรุน เย็นชมพระอาทิตย์ตก

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : ปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : กลุ่มโบกริมน้ำโขงผาแคนยอนและหลุมแมงกะพรุน

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.อุบลราชธานี ใช้ทางหลวงหมายเลข 2050 ผ่าน อ.ตระการพืชผล ถึงบ้านห้วยยาง แยกขวามือทางหลวงหมายเลข 2337 ถึงหาดสลึง เลี้ยวขวาทางหลวงหมายเลข 2112 อีกราว 7 กิโลเมตรถึง สามพันโบก


5. เดือนพฤษภาคม เที่ยวน้ำหนาวฤดูฝน ไปยลกล้วยไม้ยักษ์เอื้องบุษราคัม จ.เพชรบูรณ์

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

น้ำหนาว รู้จักกันดีว่าเป็นป่าเปลี่ยนสีที่สวยที่สุดยามต้นฤดูหนาว แต่ใครเล่าจะรู้ว่า ถ้าไปน้ำหนาวต้นฝน คุณจะได้ยลกล้วยไม้ยักษ์มหัศจรรย์ในโลกที่เขียวขจี ป่าน้ำหนาวเป็นป่าผืนใหญ่ในเทือกเขาเพชรบูรณ์ มากมายด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ จากสังคมป่าดงดิบป่าเบญจพรรณ ป่าสน จนถึงสังคมทุ่งหญ้าที่มีความน่าสนใจทั้งชีวิตพืชและสัตว์ป่าหายาก ช่วงต้นฤดูฝนบนภูกุ่มข้าวซึ่งมีทุ่งหญ้าและป่าสนสวยที่สุดของน้ำหนาว ที่มีสิ่งมหัศจรรย์ซ่อนอยู่ คือ กล้วยไม้ยักษ์เอื้องบุษราคัม (Eulophia flava ) ซึ่งความสูงใหญ่ของมันอาจสูงได้เกิน 2 เมตร ช่อดอก เหลืองอร่าม ราวบุษราคัมตามชื่อเรียก

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าก่อน 09.00 น

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายน

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : บริเวณเชิงภูกุ่มข้าว ที่สามารถชมวิวและดูนกได้ด้วย

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.เพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 ถึง อ.หล่มสัก เลี้ยวขวาทางหลวงหมายเลข 12 ถึงกิโลเมตรที่ 50 ที่ตั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว


6. เดือนมิถุนายน เที่ยวชมผืนพรมทะเลหญ้าเขียวขจีสวยที่ทุ่งแสลงหลวง จ.เพชรบูรณ์

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ทุ่งหญ้ากว้างใหญ่และสวยที่สุดในเมืองไทยต้องไปดูที่หน่วยพิทักษ์ป่าหนองแม่นา ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จังหวัดเพชรบูรณ์ ต้นฤดูฝนที่นี่ หญ้าทั้งทุ่งกลายเป็นผืนพรมเขียวมรกตได้เหลือเชื่อ ทุ่งแสลงหลวง เป็นทุ่งหญ้าสะวันนาที่สวยงามที่สุด เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูฝนราวเดือนมิถุนายน โดยจะเขียวขจีประดุจผืนพรมธรรมชาติ เป็นฤดูกาลแห่งสรรพชีวิตโดยเฉพาะดอกกระเจียวขาว (Curcuma parviflora) นับหมื่นดอกจะแทงช่อขึ้นรับกับหยาดฝน นอกจากนั้นทุ่งนางพญาก็เป็นเส้นทางขี่จักรยานที่มีสภาพธรรมชาติดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย อยู่ไม่ไกลทุ่งแสลงหลวงและในช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน ในลำน้ำเข็กยังมีแมงกะพรุนน้ำจืดให้ชมอีกด้วย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าราว 07.00 น.

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : ฤดูฝนเดือนมิถุนายนของทุกปี

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : จุดชมวิวเส้นทางเข้าทุ่งนางพญา และบริเวณรอบที่พัก

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.เพชรบูรณ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 ถึงแยกไร่บีเอ็น เลี้ยวขวาทางหลวงหมายเลข 2196 และ 2325 ไปยังบ้านหนองแม่นา ที่ตั้งหน่วยพิทักษ์ป่าหนองแม่นา จ.เพชรบูรณ์


7. เดือนกรกฎาคม ภูหินร่องกล้า มหัศจรรย์ลานหินแตก แหล่งลิ้นมังกรสีชมพู จ.พิษณุโลก

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ฤดูฝนบนภูหินร่องกล้า คือวันเวลาวิเศษสุดในธรรมชาติ ทั้งพืชพันธุ์นานา โลกของเฟิร์นเขียวขจี และแหล่งกล้วยไม้ลิ้นมังกรสีชมพู ที่น้ำตกหมันแดง ภูหินร่องกล้า คือความโดดเด่นทางธรณีวิทยา ซึ่งไม่มีที่ใดเหมือนในเมืองไทย เป็นแหล่งรวมของความหลากหลายทางชีวภาพสูงค่า ในช่วงฤดูฝนนอกจากลานหินแตกลานหินปุ่มจะสวยที่สุดในรอบปี น้ำตกหมันแดง คือ อีกหนึ่งความงามของภูหินร่องกล้าซึ่งพบกล้วยไม้ลิ้นมังกรสีชมพู (Habenaria rhodochela) และบีโกเนียสีขาว (Begonia sp.) ขึ้นอยู่หน้าน้ำตกชั้นที่ 5 เป็นสัญลักษณ์ความงามที่พบได้เฉพาะในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมของทุกปีเท่านั้น

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าก่อน 9.00น.

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : ต้นฤดูฝนปลายกรกฎาคมถึงต้นสิงหาคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : หน้าน้ำตกหมันแดง ชั้นที่ 5 และบริเวณลานหินแตก

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.พิษณุโลก ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 เลี้ยวซ้ายที่บ้านแยง กิโลเมตรที่ 68 เข้าสู่ทางหลวง หมายเลข 2013 ไปถึง อ.นครไทย เลี้ยวขวาทางหลวงหมายเลข 2331 ถึงอุทยานฯ ภูหินร่องกล้า


8. เดือนสิงหาคม ปีนภูดูทะเลดอกไม้ในป่าสน บนภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ป่าสนภูสอยดาวได้ชื่อว่าสวยสุดในเมืองไทย โดยเฉพาะในช่วงกลางฤดูฝนที่ทุ่งดอกหงอนนาคสีม่วงบานสะพรั่งทั้ง ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นภูเขาอีกลูกหนึ่งซึ่งท้าทายนักเดินทาง ให้ปีนขึ้นไปเป็นผู้พิชิต ด้วยระยะเวลาผจญภัยไม่น้อยกว่า 4-5 ชั่วโมง รางวัลชีวิตที่ได้ คือ ภาพความสวยงามของทุ่งหญ้า และป่าสนสามใบมุมมองสวยงามแปลกตากว่าที่ใด ในรอบปีมีวันเวลา ที่สวยที่สุดคือช่วงเดือนสิงหาคม ซึ่งดอกหงอนนาค (Murdannia gigantia) จะออกดอกสะพรั่งท่ามกลางป่าสนที่มักปกคลุมไปด้วยสายหมอก จนได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดของความโรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าก่อน 09.00 น

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนสิงหาคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : ลานป่าสนบริเวณที่ตั้งแคมป์ภูสอยดาว

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.อุตรดิตถ์ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1047 ถึง อ.น้ำปาด ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 1239 และ 1268 ถึง อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว


9. เดือนกันยายน ยลโลกสีเขียวป่าดึกดำบรรพ์โลกล้านปีดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ป่าดึกดำบรรพ์ย้อนยุคราวป่าโลกล้านปีสวยที่สุด คือ ป่าอ่างกาหลวง บนยอดดอยอินทนนท์ ฤดูฝนบนนี้ คือ วันมหัศจรรย์ธรรมชาติที่คุณต้องไปดู ยอดดอยอินทนนท์ สูงที่สุดในเมืองไทยถึง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นแหล่งรวมของพืชพันธุ์และสัตว์ป่าหายากหลายชนิด โดยเฉพาะช่วงฤดูฝนซึ่งผืนป่าอ่างกาหลวงฉ่ำเย็นไปด้วยสายหมอก จนตามต้นไม้มีมอสเฟิร์น ขึ้นเกาะอยู่ทั่วไป จึงเป็นที่มาเรียกขานว่าป่าดึกดำบรรพ์อันเป็นที่อยู่ของจิ้งจกน้ำ สัตว์เลื้อยคลานหายากรวมทั้งเป็นแหล่งที่พบนกกินปลีหางยาวเขียว และกุหลาบพันปี (Rhododendron arboretum sub.delavayi)อีกด้วย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าก่อน 9.00 น.

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนกันยายน

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : ทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกาหลวงกิ่วแม่ปาน

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.เชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ถึง อ.จอมทอง แยกขวาทางหลวงหมายเลข 1009 สู่ยอดดอยอินทนนท์ ระยะทาง 48 กิโลเมตร


10. เดือนตุลาคม สุดยอดผจญภัย ไปล่องแก่งน้ำว้าตอนกลาง จ.น่าน

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

ลำน้ำว้าท้าทายนักผจญภัยให้ไปสัมผัสผืนป่ากว้างใหญ่ ลำน้ำสวยใสเหลือแต่ใจว่า คุณพร้อมหรือไม่ เพราะแก่งที่นี่ได้ชื่อว่าโหดสุดๆ แห่งหนึ่งของเมืองไทย จากยอดภูแวสูงใหญ่ และผืนป่าดิบตอนบนของจังหวัดน่าน นั่นคือต้นกำเนิดของแม่น้ำว้า ต้นน้ำสำคัญสายหนึ่งของแม่น้ำน่าน สายน้ำแห่งนี้มีเรื่องราว ผจญภัยให้ผู้คนร่วมกันบันทึกความทรงจำ นั่นคือ การล่องแก่งน้ำว้าที่ได้ชื่อว่า แก่งโหดสุดในเมืองไทย จากบ้านสบมาง อำเภอบ่อเกลือ ระยะทาง 100 กิโลเมตร ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน นี่คือสุดยอดความประทับใจที่คุณจะไม่มีวันลืมในชีวิต

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเช้าและบ่ายในแต่ละวัน

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนตุลาคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : แก่งผีป่า ผารถเมล์

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.น่าน ใช้ทางหลวงหมายเลข 1169 และ 1081 ถึงบ้านนาขวางมีทางแยกขวาไปบ้านสบมาง จุดเริ่มต้นล่องแก่งน้ำว้าตอนกลาง


11. เดือนพฤศจิกายน ดอยแม่อูคอ ขุนเขาแห่งทะเลดอกไม้สีทอง จ.แม่ฮ่องสอน

12 เดือน เที่ยวไทย 12 แหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

เมื่อลมหนาวพัดมา นั่นเป็นสัญญาณจากธรรมชาติว่า ดอกบัวตองดอยแม่อูคอ จะพากันออกดอกสะพรั่งทั้งดอย ดั่งทะเลดอกไม้สีทอง ดอยแม่อูคอ อยู่ในเขตอำเภอขุนยวม เป็นแหล่งของดอกบัวตองที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย พันธุ์ไม้ชนิดนี้เดิมเป็นไม้พื้นเมืองของอเมริกาใต้ แต่นำมาปลูกในเมืองไทยจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดัง เวลาที่สวยงามที่สุดของการดูดอกบัวตองนั้น ควรดูในตอนเช้าเมื่อแสงแรกของวันสาดส่อง เพราะสีทองของดอกจะเปล่งประกายเป็นทองมากกว่าเวลาอื่นใด และใกล้ๆ กันก็ยังมีน้ำตกแม่สุรินทร์น้ำตกสูงใหญ่ให้คุณเที่ยวชมอีกด้วย

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าราว 07.00 - 08.00 น.

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : กลางเดือนพฤศจิกายน

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : จุดชมวิวดอยแม่อูคอ

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.แม่ฮ่องสอน ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ถึง อ.ขุนยวม แล้วแยกซ้ายทางหลวงหมายเลข 1263 เลี้ยวซ้ายทางย่อยไปดอยแม่อูคอ


12. เดือนธันวาคม ท่องป่าปิดชมเมเปิ้ลเปลี่ยนสีที่ภูกระดึง จ.เลย

ดอกเมเปิ้ลเปลี่ยนสีอาจมีอยู่หลายแห่งในเมืองไทย แต่จะหาที่ไหนสวยงามไปกว่าเมเปิ้ลในป่าปิดของภูกระดึงนั้นไม่มี อาณาเขตป่าปิดด้านทิศเหนือบนภูกระดึง นอกจากเป็นเขตป่าอนุรักษ์แล้ว ยังเป็นที่รวมของลำธารเล็กๆ หลายสายซึ่งไหลผ่านผืนป่าแห่งนี้ ก่อเกิดเป็นน้ำตกน้อยใหญ่สวยงามหลายแห่ง และริมลำธารเหล่านั้นเป็นถิ่นของต้นเมเปิ้ล ที่ทุกฤดูหนาวจะพากันเปลี่ยนสีใบเป็นสีแดงสด บ้างก็ร่วงหล่นลงสู่พื้นดิน เป็นภาพที่งดงามที่สุด โดยเฉพาะต้นเมเปิ้ลที่อยู่หน้าน้ำตกขุนพอง ซึ่งต้องขออนุญาตก่อนเข้าไปเที่ยวชม

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ช่วงเวลาเช้าราว 08.00 - 10.00 น

ฤดูกาลที่ดีที่สุด : เดือนธันวาคม

จุดชมวิวที่ดีที่สุด : บริเวณน้ำตกถ้ำใหญ่ น้ำตกผาน้ำผ่าน้ำตกขุนพอง

เส้นทางการเดินทาง : จาก จ.เลย ใช้ทางหลวงหมายเลข 201 ผ่าน อ.วังสะพุง ถึง อ.ภูกระดึง แยกขวาเข้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เดินเท้าขึ้นภูใช้เวลาราว 3-4 ชั่วโมง ควรมีเวลา 1 วัน ในการเที่ยวป่าปิด


ที่มา  Travellerofthailand

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์