5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

จะเข้าเดือนมิถุนายนแล้ว ถึงเดือนนี้จะไม่มีวันหยุดยาว ๆ แต่ก็มีสถานที่เที่ยวที่ไปศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ได้ เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีเทศกาลอะไรในเดือนนี้บ้าง  จะได้วางแผนกันถูก

1.เสม็ดอินเลิฟ

5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

วันที่จัดงาน : 3 มิถุนายน 2560
สถานที่จัดงาน : เกาะเสม็ด, จังหวัดระยอง


กลับมาอีกครั้งกับงานแสดงดนตรีสดบนชายหาดที่ขาวและสวยใน "เสม็ดอินเลิฟ ครั้งที่ 7" ครั้งนี้มาในธีม Luv Us Luv Earth ในงานท่านจะได้พบกับวงดนตรีชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น สครับ, แทตทู คัลเลอร์, สมเกียรติ, พาราด็อกซ์, สลอท แมทชีน, โจอี้ บอย และวงอื่นๆ อีกมากมาย

2.ประเพณีผีตาโขน

5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

วันที่จัดงาน : 24 - 26 มิถุนายน 2560
สถานที่จัดงาน : อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย


งานประเพณีบุญหลวงและการละเล่นผีตาโขน เป็นส่วนหนึ่งของ "งานบุญหลวง" ซึ่งถือว่าเป็นงานบุญใหญ่ประจำปีของ ท้องถิ่นโดยรวมเอา "งานบุญพระเวส" ( ฮีตเดือนสี่ ) และ "งานบุญบั้งไฟ" (ฮีตเดือนหก) เข้าไว้เป็นงานบุญเดียวกัน งานบุญพระเวสนั้นเป็นงานบุญที่จัดขึ้นเพื่อฟังเทศน์มหาชาติ ทั้ง 13 กัณฑ์ ซึ่งถือ ว่าได้รับอานิสงส์แรงกล้าบันดาลให้พบพระศรีอริยเมตไตรย์ในชาติหน้า กิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ พิธีเบิกพระอุปคุต พิธีบายศรีสู่ขวัญเจ้าพ่อกวน-เจ้าแม่นางเทียม ขบวนแห่ผีตาโขน ขบวนแห่เจ้าพ่อกวน-เจ้าแม่นางเทียม และคณะพ่อแสน พิธีบายศรีสู่ขวัญพระเวส ขบวน พิธีอัญเชิญพระเวสสันดรเข้าเมือง พิธีจุดบั้งไฟบูชาพญาแถน พิธีทิ้งหน้ากากผีตาโขน พิธีเทศน์มหาชาติ 13 กัณฑ์ พร้อมด้วยการแสดงบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นเมือง งานแฮนด์เมด งานหัตถกรรม งานศิลปะ และงานไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ จากชาวด่านซ้าย และชาวเมืองเลย และการแสดงดนตรี และแสดงโชว์ต่างๆ จากกลุ่มเยาวชน

3.งานเปิดโลกใต้ทะเลเกาะเต่า

5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

วันที่จัดงาน : 18 - 19 มิถุนายน 2560
สถานที่จัดงาน : เกาะเต่า, จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ขอเชิญชวนผู้ที่หลงเสน่ห์ทะเลไทยเที่ยวชมงาน "เปิดโลกใต้ทะเลเกาะเต่า ประจำปี 2560" จัดโดยชมรมรักษ์เกาะเต่า งานนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างกระแส ให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติใต้ท้องทะเลและใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างชาญฉลาดและยั่งยืน กิจกรรมในงานประกอบด้วย การแสดง นิทรรศการด้านการอนุรักษ์ กิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ของหน่วยงาน องค์กร สถานประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว โรงเรียนสอนดำน้ำ เชิญชวน นักท่องเที่ยวทำกับกิจกรรมในการอนุรักษ์ใต้ท้องทะเล อาทิ เก็บขยะใต้น้ำ ปล่อยเต่า ปล่อยหอยมือเสือ ปลูกปะการัง กิจกรรมเชิญชวนปั่นจักรยานรณรงค์ ด้านสิ่งแวดล้อม ลดอุบัติเหตุจราจร รณรงค์ใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว เป็นต้น

4.เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน

5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

วันที่จัดงาน : มิถุนายน - สิงหาคม 2560
สถานที่จัดงาน : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ


เป็นกิจกรรมที่จัดต้อนรับฤดูฝน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนในท้องที่สามารถสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจทั่วไปที่เดินทางมาเยือนดินแดนชัยภูมิ กิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ ขบวนแห่กระเจียวคืนทุ่ง การแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียงชมสวนหินงาม ป่าหินล้านปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติปั้นแต่งตามแต่จะสุดจินตนาการ การแสดง และจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ อีกทั้งทุ่งดอกกระเจียวสีขาว สีเขียวและสีชมพูอมม่วง น้ำตกไทรทอง และจุดชมวิว ผาหำหดของอุทยานแห่งชาติไทรทอง ก็เป็นอีกสถานที่ที่รอการมาเยือนของนักท่องเที่ยวให้เดินทางท่องเที่ยว ด้วยหัวใจใหม่ อันจะส่งผลให้การท่องเที่ยวของจังหวัดชัยภูมิยั่งยืนได้

5.เทศกาลล่องแก่งหินเพิง

5 เทศกาล - สถานที่เที่ยวแนะนำ เดือนมิถุนายน 2560

วันที่จัดงาน : มิถุนายน - ตุลาคม 2560
สถานที่จัดงาน : แก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี


เทศกาลล่องแก่งหินเพิงจะจัดขึ้นในช่วงมิถุนายนถึงตุลาคม ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาระดับน้ำสูงและใสเหมาะแก่การล่องแก่งที่สุด สำหรับการล่องแก่งนั้นจะผ่านแก่งหินต่างๆ ได้แก่ แก่งหินเพิง, แก่งวังหนามล้อม, แก่งวังบอน, แก่งลูกเสือ , แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า การล่องแก่งจะใช้แพยางนั่งได้ประมาณ 8-10 คน

ที่มา Swadee

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์