10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

1. ภูชี้ฟ้า เชียงราย

วนอุทยานภูชี้ฟ้า อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,628 เมตร มีหน้าผาเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว มีหน้าผาสูงชัน เป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีทิวทัศน์สวยงามเป็นพิเศษ ไฮไลต์สำคัญของการมาเที่ยวภูชี้ฟ้าคือการได้สัมผัสอากาศหนาวสบายและความสวยงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า

 


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

2. ดอยผาตั้ง เชียงราย

ห่างจาก ภูชี้ฟ้าประมาณ 30 ก.ม. ดอยผาตั้ง คือ จุดชมทะเลหมอกที่งดงามและอลังการในยามเช้าไม่แพ้ภูชี้ฟ้า สามาถมองเห็นวิวทะลหมอกได้ใกล้ชิดแบบพาโนรามา พร้อมแสงอาทิตยสีทองสาดส่องในยามเช้าที่ค่อยๆ โผล่ขึ้นมาเหนือทิวเขา เป็นบรรยากาศที่งดงามประทับใจยิ่งนัก

 


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

3. ดอยหัวแม่คำ เชียงราย

เมื่อลมหนาวมา เช้าสู่เดือนพฤศจิกายน ทุ่งดอกบัวตองก็เริ่มบานสะพรั่งงดงามไปทั่วทั้งขุนเขา ณ. ที่แห่งนี้ ดอยหัวแม่คำ จะมีดอกบัวตองขึ้นสลับกันระหว่างบ้านชาวเขา มีอาณาเขตบริเวณกว้างความสวยงามยิ่งเพิ่มมากขึ้นเมื่อมาชมยามพระอาทิตย์ขึ้นจาก ขอบฟ้า ส่องแดดสีอ่อนผ่านไอหมอกอบอวลในหุบเขา

 


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

4. ดอยผ้าห่มปก เชียงใหม่

ดอยผ้าห่มปก หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย การพิชิตยอดดอยต้องใช้เวลาเดินขึ้นไปเกือบสองชั่วโมงกว่า แต่เมื่อไปถึงจะเห็นทิวทัศน์มีจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเข้าและจุดชมวิว พระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ดอยผ้าห่มปกมีหมอกปกคลุมจัดและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

5. ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาวสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ เป็นอีกหนึ่งดอยสำหรับคนรักการเดินหลายคนต่างใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสซักครั้งในชีวิต ดอยหลวงเชียงดาวมีจุดให้ท่องเที่ยวหลายจุด ทั้งจะชมพระอาทิตย์ตกบนยอดสูงสุด และจุดชมพระอาทิตย์และทะเลหมอกยามเช้า ที่ยอดกิ่วลม ซึ่งมีทะเลหมอกให้ได้ชมแบบอลังการเช่นกัน


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

6. ดอยม่อนจอง เชียงใหม่

ไฮไลต์ของการมาเที่ยว ดอยม่อนจอง ก็คือ การได้ชมภูเขาสูงสลับซับซ้อนซึ่งทุ่งหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีทองอร่ามตาในช่วงหน้าหนาว เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง และอีกสิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือน ดอยม่อนจอง โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมก็คือกุหลาบพันปีหรือชื่อเฉพาะว่าคำแดงที่กำลัง ออกดอกแย้มกลีบบานสะพรั่ง เต็มต้นอยู่เป็นดงตามไหล่เขา ว่ากันว่าต้นนี้เป็นต้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

7. กิ่วแม่ปาน เชียงใหม่

จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงามของดอยอินททนท์เส้นทางช่วงแรกผ่านเข้าไปในป่าดิบเขาซึ่งมีบรรยากาศร่มครึ้ม มีแสงแดดส่องลงมาเพียงรำไรตามพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟินหลากหลายชนิด มีมอสสีเขียวขึ้นคลุมตามโคนต้นไม้และบริเวณริมห้วยที่ชุมชื้น ทางจะเดินขึ้นเขาจนทะลุออกยังทุ่งหญ้าโล่งกว้างของ สันกิ่วแม่ปานซึ่งมีแสง แดดจ้าและสายลมแรงมาถึงจุดชมวิวสูงสุดซึ่งสามารถมองเห็นวิวภูเขาและสายหมอกได้แบบพาโนราม่า


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

8. ดอยแม่ตะมาน เชียงใหม่

ดอยแม่ตะมานเริ่มเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากขึ้นจากภาพ ดอกพญาเสือโคร่งซึ่งมีฉากหลังเป็นดอยเชียงดาวดึงดูดใจ ให้นักเดินทางหลายต่อหลายคนเดินทางมาที่นี่ เพื่อมาทำความรู้จักกับสถานที่แห่งนี้มากขึ้น เมื่อมองจากยอดดอยแม่ตะมานฝั่งตรงข้ามจะเห็นดอยหลวงเชียงดาวที่ ยิ่งใหญ่ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่เบื้องหน้าเหมือนภาพวาดที่เหมือนมีใครมาปั้นแต่งไว้


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

9. ดอยอ่างข่าง เชียงใหม่

อีกหนึ่งดอยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม สภาพอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี มีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะป็น ชมแปลงสาธิต ผัก ผลไม้ และไม้ดอกเมืองหนาว ทะเลหมอกและความงดงามของไร่สตอเบอรี่ขั้นบันไดในยามเช้า รวมถึงเป็นจุดชมพญาเสือโคร่งที่งดงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย


10 สถานที่เที่ยวมหัศจรรย์ ภาคเหนือ

10. โครงการหลวงแม่ลาน้อย แม่ฮ่องสอน

โครงการหลวงแม่ลาน้อย ตั้งอยู่ในตำบลห้วยห้อมอำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติและบริสุทธิ์ อบอุ่นไปด้วยวิถีชีวิตที่งดงามของชาวเขา ในช่วงเดือน ก.ย. ซึ่งป็นฤดูทำนาข้าว นักท่องเที่ยวจะได้ ชมความสวยงามของนาข้าวขั้นบันได ภายในพื้นที่ของโครงการตลอดสองข้างทาง รวมทั้งชมแปลงผักปลอดสารพิษ ที่ปลูกตลอดทั้งปี

 

 

 

 

 

 

ที่มา paiduaykan


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์