คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

ชายหาดขาวสะอาด บรรยากาศสงบ เป็นเสน่ห์ประจำตัวของหัวหินที่ใครต่อใครหลงรัก นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆแล้ว หัวหินยังมีคาเฟ่และโรงแรมมากมายที่เพิ่งเปิดตัว แถมยังสวยเก๋มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ และนี่คืออีกเหตุผลดีๆที่คุณควรกลับไปเที่ยวเมืองทะเลแห่งนี้อีกครั้ง

Thé Tea House (เต ทีเฮ้าส์)

คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดนคาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

ร้านชาแห่งใหม่ในแหล่งช้อปปิ้ง FN Outlet ที่สวยสะดุดตาจนต้องแวะเข้าไปชม ร้านชาแห่งนี้ผสมผสานบรรยากาศแบบเอเชียตะวันออกและยุโรปออกมาได้อย่างลงตัว โดยการตกแต่งกำแพงด้วยภาพวาดแสดงเรื่องราวการเดินทางและวัฒนธรรมการดื่มชาในยุโรปกับเอเชียสมัยก่อน พร้อมสอดแทรกกลิ่นอายย้อนยุคด้วยของประดับโบราณต่างๆ เมนูชาต่างๆของที่เป็นของ Mariage Frères แบรนด์ชาเก่าแก่จากปารีส นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟ ขนมปัง และของหวานจำนวนมาก อย่าลืมลอง Red Rose เค้กฟิงเกอร์กลิ่นกุหลาบรสหวานละมุน

ภาพจาก: The' tea house -เต ทีเฮาส์ (Facebook)

Row Hou8e Café (โรว์เฮ้าส์ คาเฟ่)

คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดนคาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

ใครที่ชอบคาเฟ่ร่มรื่นต้องไม่พลาดร้านนี้ เพราะเขาได้จำลองบรรยากาศเรือนไม้กระจกขึ้นมา พร้อมประดับไปด้วยต้นไม้ชนิดต่างๆออกมาได้อย่างน่ารัก พร้อมยังใช้ภาชนะรูปทรงแปลกตาให้เราถ่ายภาพกันสนุกขึ้น เมนูเด่นที่ต้องลองคือ เครปเค้กชาไทยและเครปเค้กชาโคลงาขาวที่หอมกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป
ภาพจาก: RowHou8e Cafe' HuaHin106 (Facebook)

White Home (ไวท์โฮม)

คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน


คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

บ้านสีขาวที่ดูน่ารักอบอุ่นแห่งนี้มีดีที่เมนูขนมและน้ำแบบต่างๆ ที่ต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ถ่ายรูปขึ้นแต่รสชาติยังอร่อยอีกด้วย เมนูเด่นที่คุณไม่ควรพลาดเลยคือ บานอฟฟี่ บราวนี่เสริ์ฟพร้อมไอศกรีม และเมนูใหม่เอี่ยมอ่องอย่างโซดากุหลาบ สิ่งที่เราชอบเกี่ยวกับที่นี่คือบรรยากาศเรียบง่ายที่ให้ความรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน และสไตล์การทำขนมแบบโฮมเมดที่เน้นความสดใหม่เสมอ
ภาพจาก: White Home (Facebook)

แมริออทรีสอร์ทแอนด์สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa)

คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน


คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

หลังจากว่างเว้นกิจการไปหลายปี แมริออทก็เปิดรีสอร์ทใหม่เอี่ยมสุดหรูริมชายหาดที่มาพร้อมสระน้ำขนาดใหญ่ การตกแต่งดูสวยงามด้วยสไตล์ไทยร่วมสมัย มีกลิ่นอายโคโลเนียลนิดๆ จุดเด่นของที่นี่คือคุณสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากหลายมุมของรีสอร์ท เช่น ห้องพัก ร้านอาหาร บาร์ และสระว่ายน้ำ ทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลาย ใกล้ชิดธรรมชาติตลอดเวลา หากคุณมาเที่ยวกับเด็กๆ คุณสามารถให้เขาเล่นสนุกได้ที่คิดส์คลับ ที่มีทั้งของเล่นและกิจกรรมหลากหลายให้ทำ
ภาพจาก: Hua Hin Marriott Resort & Spa

โลลิโก รีสอร์ท (Loligo Resort)

คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน


คาเฟ่และที่พักใหม่ในหัวหินที่ต้องไปโดน

รีสอร์ทน้องใหม่ในเครือของ Let's Sea ที่เน้นความเรียบหรูในสไตล์โมเดิร์น และเพิ่มบรรยากาศชายทะเลด้วยของตกแต่งต่างๆที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมง นอกจากห้องพักขนาดใหญ่สุดชิลแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่กลางแจ้ง สปาสุดหรู ห้องอาหาร และไนท์คลับอีกด้วย เรียกว่าที่เดียวมีครบทุกอย่าง
ภาพจาก: Loligo Resort

เมื่อวางแผนเดินทางได้แล้วก็อย่าลืมจองโรงแรมล่วงหน้า ซึ่งเราขอนำให้จองที่พักหัวหินผ่าน Traveloka เนื่องจากให้ห้องพักในราคาพิเศษ บางครั้งยังมีส่วนลดมากถึง 50% นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นโรงแรมหัวหินดีๆที่มอบส่วนลดไปเลยสำหรับทุกการจองด้วย แถมยังชำระเงินได้ง่ายหลายช่องทาง ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ สะดวกและช่วยประหยัดเงินได้อย่างนี้ก็รีบจองแล้วเตรียมไปเที่ยวกันเลย!


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์