ที่สุดของญี่ปุ่น : 3 ปราสาทที่ดังที่สุด

Himeji Castle จังหวัด Hyougo 姫路城(兵庫県)

ที่สุดของญี่ปุ่น : 3 ปราสาทที่ดังที่สุด

วันนี้ขอแนะนำ 3 ปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่นนะคะ สำหรับปราสาทที่ดังที่สุดในญี่ปุ่นอาจจะแตกต่างกันไปเล็กน้อยขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนตั้งและตั้งขึ้นเมื่อไหร่ด้วยค่ะ บางครั้งอาจจะรวม ปราสาทโอซาก้า และ ปราสาทนาโงย่า เข้าไว้ด้วย แต่ครั้งนี้ที่จะมาแนะนำก็คือ 3 ปราสาทนี้ค่ะ


ปราสาทฮิเมจิ หรือทางเดินของเจ้าหญิง เป็นปราสาทสีขาว เป็นปราสาทแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และเมื่อปี 2015 ก็มีการบูรณะใหม่ และทาสีกำแพงใหม่เป็นขาวสมกับที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า shirasaki castle白鷺城 (ปราสาท นกกระยางขาว) แม้ว่าจะสร้างมาได้ 400 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับความเสียหายจากสงครามหรือภัยพิบัติ การตกแต่งภายในก็ยังเป็นแบบดังเดิมเหมือนตอนที่ก่อตั้งค่ะ

Matsumoto Castle จังหวัด Nagano 松本城(長野県)

ที่สุดของญี่ปุ่น : 3 ปราสาทที่ดังที่สุด

ปราสาท matsumoto เป็นปราสาทสีดำที่ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติใน Northern Alps ตั้งแต่ก่อตั้งก็ไม่ได้รับความเสียหายจากสงคราม คงสภาพไว้แบบนี้ตลอดแม้จะอยู่ในยุคสงคราม การตกแต่งภายในก็ยังเหมือนเดิมตั้งแต่สมัยก่อตั้ง ทำให้รู้สึกได้ถึงประวัติศาสตร์อันยาวนาน บริเวณโดยรอบเป็นสวนสาธารณะ ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับวิวที่ต่างกันไปในแต่ละฤดู

Kumamoto Castle จังหวัด Kumamoto 熊本城(熊本県)

ที่สุดของญี่ปุ่น : 3 ปราสาทที่ดังที่สุด

ก่อสร้างโดยนาย Katou Mayomasa ผู้ก่อสร้างปราสาทชื่อดัง เป็นปราสาทที่เหมาะสมกับการต่อสู้และล้มได้ยาก เนื่องจากมีกำแพงหินที่สูงชันเพื่อป้องกันข้าศึกและกับดักต่างๆ เพื่อป้องกันนินจา และยังเก็บตุนอาหารสำหรับภาวะฉุกเฉินไว้อีกด้วย นอกจากนี้ปราสาทนี้อาจมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Ginnan Castle (銀杏城)

ปราสาททั้ง 3 สวยมากๆ และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานด้วยนะคะ ลองไปเที่ยวชมกันนะคะ

เรียบเรียง : ShinJu
ข้อมูล : travel.rakuten 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์