ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


การช็อปปิ้งที่สนามบินถือเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากที่เราเช็กอิน ผ่านด่าน ต.ม. เข้ามาบริเวณใกล้ๆ Gate แล้วร้านค้าหลายร้าน จึงนำสินค้าเด็ดๆจากทั่วสารทิศของญี่ปุ่นมารวมกันไว้ในที่นี่ที่เดียว แถมร้านค้าเหล่านี้ยังขายสินค้าที่ปลอดภาษีอีกด้วยนะ!วันนี้ !! มายจะมาแนะนำของฝากยอดฮิตที่หาซื้อได้ในสนามบินนาริตะ ประจำปี 2017จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ขนม Pudding Cornet Tokyo (プリンのコルネ東京)

นอกจากขนม Tokyo Banana ที่เคยฮิตเมื่อหลายปีก่อน (ตอนนี้ความฮิตน้อยลงไปเยอะแล้วค่ะ) ตอนนี้โตเกียวก็มีขนมออกใหม่ที่ยอดขายดีมาให้ลองเราได้ลองชิม+เสียเงินกันอีกแล้วค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ! นี่มันพุดดิ้งหรือทองม้วนกันแน่ !! จริงๆแล้วเจ้าขนมนี่คือ คุกกี้ทรงคล้ายๆทองม้วน แต่มีรสชาติของพุดดิ้งค่ะ ด้านนอกเป็นรสชาติพุดดิ้ง โดยเคลือบด้วยครีมรสพุดดิ้ง ส่วนข้างในเป็นรสชาติซอสคาราเมล ในกล่องบรรจุ 15 ชิ้น ราคา 1,000 เยน ซึ่งพนักงานขายญี่ปุ่นแอบกระซิบมายมาว่า ตอนนี้ "Pudding Cornet Tokyo" นั้นขายดีมากๆเลยค่ะ! (อย่างนี้ต้องลองซะแล้วสิคะ)

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ขนม Tokyo Capanella (東京カンパネラ)

อีกหนึ่งของฝากยอดฮิตจากโตเกียว "Tokyo Capanella" ขนมยี่ห้อนี้นอกจากจะเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว ในหมู่คนญี่ปุ่นเองก็ฮิตมากค่ะ ฮิตถึงขนาดเมื่อปี 2011 "Tokyo Capanella" ได้รับการโหวตให้เป็นของฝากจากโตเกียวที่คนได้รับแล้วจะดีใจเป็นอันดับ 1 จากรายการ Hirunan Desu ที่เป็นรายการโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยนะคะ บอกได้เลยว่าไม่มีคนญี่ปุ่นคนไหนในโตเกียวที่ไม่รู้จักขนมยี่ห้อนี้ค่ะ!! ใครที่สนใจอยากลองซื้อมาทานเอง แนะนำให้ลองชิม "Tokyo Capanella" รสช็อกโกแลตดู ขนมที่ว่าจะมีลักษณะเป็นคุกกี้อบกรอบสามชั้นสอดไส้ครีมช็อกโกแลต ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหน ต้องลองไปชิมเองค่ะ

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ขนมมันฝรั่งทอดกรอบ Jaga Pokkuru (じゃが ポックル)

ขนมยอดฮิตตลอดกาล มาทีไรหมดทุกที !!! (เพราะส่วนใหญ่มักนั่งไฟล์ทดึก มาตอนเย็นทีไรหมดทุกที) แต่ครั้งนี้โชคดีมากค่ะ เหลือกล่องสุดท้าย รีบคว้าไว้แทบไม่ทัน!!! "Jaga Pokkuru" มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ของฝากขึ้นชื่อจากฮอกไกโด ด้วยความที่มีรสชาติอร่อย เคี้ยวมันจนหยุดไม่ได้ ทำให้ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวไทยเท่านั้นที่นิยมซื้อกลับเมืองไทย แต่ยังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มาเยือนสนามบินนาริตะอีกด้วย!! ที่สำคัญเราไม่ต้องไปถึงฮอกไกโด ก็หาซื้อทานที่สนามบินนาริตะได้เช่นกันค่ะ!

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ขนม Petit Chocolat STRAWBERRY (LeTAO)

สตรอว์เบอร์รี่อบกรอบเคลือบด้วยช็อกโกแลตขาว รสชาติกรอบๆอมเปรี้ยวหวาน ไม่เลี่ยน บอกได้เลยว่าถูกใจสาวกสตรอว์เบอร์รี่แน่นอน ส่วนตัว มายก็ชอบอันนี้มากเลยค่ะ !!! มาสนามบินนาริตะทีไรได้เสียเงินซื้อกลับบ้านทุกครั้ง พอเราเปิดกล่องมาจะเห็นสตรอว์เบอร์รี่เป็นลูกๆ สีสันสดสวย รู้สึกเหมือนได้ทานสตอว์เบอร์รี่จริงๆ

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ขนมจาก Tokyo Milk Cheese Factory

Tokyo Milk Cheese Factory ออกขนมสุดอร่อย "Salt & Camembert Cookie" คือ คุกกี้ที่ทำมาจากนมวัวจากฮอกไกโด ผสมผสานกับเกลือ Guérande (เกร็องด์) จากประเทศฝรั่งเศส และชีสกาม็องแบร์ (camembert cheese)

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


 คิทแคทฮอกไกโดเมลอน

หลายคนเมื่อพูดถึงคิทแคทจากญี่ปุ่น คิดว่าส่วนใหญ่จะนึกถึงคิทแคทชาเขียวซะมาก​ ทว่าจริงๆแล้ว ยังมีคิทแคทอีกหนึ่งรสชาติยอดฮิตก็คือ รสฮอกไกโดเมลอน ค่าาา คิทแคทรสใหม่นี้ผลิตจากเมลอนคุณภาพดีจากฮอกไกโดกับผงชีสมาสคาร์โปน รสชาติหอมหวาน นอกจากนี้ ยังได้รับการโหวตเป็นของฝากขายดีอันดับ 1 จากเว็บไซต์ Baidu ของจีนปี 2015 ด้วยนะ! ใครยังไม่ได้ไปลอง ลองไปหามาทานดูนะคะ อาจจะปันใจจากคิทแคทชาเขียวกันเลยก็ได้ค่ะ

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


ช็อกโกแลต Royce

ของฝากยอดฮิตที่ใครๆมาก็ต้องซื้อ ช็อกโกแลต Royce เป็นแบรนด์ช็อกโกแลตของญี่ปุ่นจากฮอกไกโดที่ประสบความสำเร็จในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อย มาตรฐานไม่แพ้ช็อกโกแลตยี่ห้อดังๆระดับโลกแล้ว ราคายังไม่แพง (เทียบกับการซื้อในห้างที่บ้านเรา) ยิ่งไปกว่านั้น ซื้อ Royce ที่สนามบินนั้นราคาจะถูกกว่าในเมืองค่ะ เพราะ Tax Free แถมช็อกโกแลต Royce มีหลายรสชาติให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรสชาเขียว รส Dark Chocolate ฯลฯ ที่ฮอกไกโดอาจจะหาซื้อง่ายหน่อย แต่ที่โตเกียว Royce ไม่ได้ขายตามซุปเปร์มาเก็ต หรือตามร้านขายของทั่วไป

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


สาเก Kubota Senju

แนะนำของฝากที่เป็นขนมไปก็เยอะแล้ว ทีนี้มาแนะนำของฝากที่เป็นสาเกกันบ้าง มีหลายคนถามเข้ามามากว่า อยากซื้อ"สาเก" ไปฝากผู้ใหญ่หรือเจ้านาย จะซื้อสาเกยี่ห้อไหนดี?? มายขอแนะนำสาเก ยี่ห้อนี้ค่ะ "Kubota Senju" เป็นสาเกจากจังหวัดนีกาตะ สาเกนี้เรียกได้ว่าเป็น 1 ในสาเกที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ รสชาติดี ดื่มง่าย และเคยได้รับรางวัลชนะเลิศสาเกมานับไม่ท้วน แอลกอฮอล์ 15% (ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน แต่รสชาติอ่อนๆ ดื่มง่าย เพราะฉะนั้นใครคออ่อนควรระวัง) ใครที่กำลังหาซื้อสาเกอยู่ แต่ไม่รู้จะซื้ออันไหนดี ก็ขอแนะนำขวดนี้เลยค่าาา

ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


 สินค้า Tokyo Olympic

เนื่องในโอกาสที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกในปี 2020 ที่จะถึงนี้ ทางญี่ปุ่นเขาก็ได้ออกของที่ระลึก Tokyo Olympic มาวางขายค่าาา บอกเลยว่าควรซื้อเก็บไว้!! เพราะถ้าไม่ใช่ Olympic ละก็ คงจะเป็นการยากที่จะเห็นการรวมตัวของตัวละครอะนิเมะดังๆแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็น ลูฟี่ จาก One-Piece, นารูโตะ จาก Naruto Shippuden, เซลเลอร์มูน จาก Sailormoon, โกคู จาก Dragon-balls, Yo-Kai Watch, ชินจัง จาก Crayon Shinchan, Maho Girls Precure ฯลฯ เรียกได้เลยว่า เป็นการรวมตัวเหล่า All Stars ของวงการอะนิเมะญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ แฟนพันธุ์แท้อะนิเมะญี่ปุ่น ห้ามพลาดค่ะ !!!

 


ของฝากยอดฮิตจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ


 รองเท้า Onitsuka Tiger​

ของฝากอย่างสุดท้ายที่ (อันนี้อาจจะซื้อฝากตัวเอง 555) "รองเท้า Onitsuka Tiger" ค่าาา หลายคนอาจต้องไปวิ่งตามหาร้านของรองเท้า Onitsuka Tiger หารู้ไม่ว่าที่สนามบินนาริตะ เขาก็มีขายรองเท้า Onitsuka Tiger เหมือนกันนะคะ เพียงแต่จะไม่ได้อยู่ในโซน ร้าน FaSoLa MEN'S แต่อยู่ในโซน ร้าน FaSoLa MEN'S ค่ะ มีหลากหลายรุ่นเช่นกัน เพราะฉะนั้น ใครที่พลาด หาซื้อรองเท้า Onitsuka ไม่ได้ ก็มาซื้อได้ที่สนามบินนาริตะเช่นกันค่ะ

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์