ไปมาหมดแล้วหรือยัง? 7 Power Spot แห่งคันโต

ไปมาหมดแล้วหรือยัง? 7 Power Spot แห่งคันโต

มนุษย์เรากับเรื่องดวงนี่เป็นของคู่กันจริงๆนะคะ ไม่ว่าใครก็อยากพึ่งโชคตามความเชื่อเพื่อให้เกิดความสบายใจและเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันทั้งนั้นใช่ไหมคะ ทั้งเป็นเรื่องความรัก โชคลาภ การงานต่างๆ และเพราะฝั่งคันโตหรือโตเกียวก็ยังเป็นแหล่งยอดฮิตของคนไทยเราด้วย ไม่ว่าจะช้อป กิน เที่ยว เรียกได้ว่าหาคนชาติเดียวกันได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ แล้วก็เชื่อว่าคนไทยชอบแวะไปชมวัดหรือศาลเจ้าของญี่ปุ่นด้วยเหมือนกัน หากให้พูดถึงวัดหรือศาลเจ้าของญี่ปุ่นทางฝั่งคันโตแล้วรู้จักที่ไหนกันบ้างคะ (ที่แรกคงต้องเป็นวัดอาซากุสะแน่ๆ)


ครั้งนี้จึงอยากขออนุญาตแนะนำสถานที่แห่งพลังด้านบวกหรือที่เรียกว่า Power Spot จากทางคันโตประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกันค่ะ ว่าสุดยอด 7 สถานที่แห่งการเสริมพลังและโชคลาภต่างๆจากฝั่งคันโตจะมีที่ไหนกันบ้าง? ไปอย่างไร? และเคยไปกันหรือยัง? ค่ะ


1. ศาลเจ้า Meiji (โตเกียว)

ศาลเจ้า Meiji จังหวัดโตเกียวศาลเจ้า Meiji จังหวัดโตเกียว

สำหรับสถานที่แรกที่จะขอแนะนำนี้เป็นศาลเจ้าชื่อดังเบอร์หนึ่งของเขตคันโตเลย ก็คือที่ศาลเจ้าเมจิค่ะ (เห็นเสาโทริอิไม้ต้นใหญ่อลังการนี้ตอนแรกคิดว่าเป็นวัดเสียอีก) สำหรับศาลเจ้าแห่งนี้จะดังในเรื่องการขอพรเรื่องคู่และความสัมพันธ์

และที่อยากให้ระวังกันอย่างหนึ่งก็คือการไปไหว้พระขอพรในช่วงเย็นหรือวันที่ฝนตกนั้นค่อนข้างจะส่งผลต่อความรู้สึกที่ไม่ดีของเรานะคะ ทางที่ดีควรจะไปไหว้ในวันที่อากาศดีจิตใจจะได้เบิกบานแจ่มใสพร้อมรับสิ่งดีๆกลับบ้านดีกว่าค่ะ


2. ศาลเจ้า Hikawa (ไซตะมะ)

ศาลเจ้า Hikawa จังหวัดไซตะมะศาลเจ้า Hikawa จังหวัดไซตะมะ

ศาลเจ้า Hikawa นี้ตั้งอยู่ที่บริเวณลุ่มแม่น้ำ Arakawa ที่ Omiya-ku, จังหวัด Saitama ค่ะ ศาลเจ้าแห่งนี้โด่งดังในเรื่องของการขอพรให้สมหวังในความรักและเรื่องกิจการค้าขายรุ่งเรืองค่ะ เป็นสถานที่หลักแห่งความภาคภูมิใจสูงสุดของญี่ปุ่นที่ใช้ในการกราบไหว้สักการะเทพเจ้าและเสริมดวงที่นี่ค่ะ!

3. วัด Takaosan – Yakuouin (โตเกียว)

วัด Takaosan – Yakuouin จังหวัดโตเกียววัด Takaosan – Yakuouin จังหวัดโตเกียว

เดินทางจากตัวเมืองโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึงสถานที่แห่งที่สามของเรานะคะ ที่นี่คือ "วัด Takaosan - Yakuouin" ซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติจึงเป็นสถานที่โด่งดังในเรื่องของการเติมพลังด้วยธรรมชาตินี่แหล่ะค่ะ ท่านผู้อ่านคนไหนชื่นชอบสถานที่ธรรมชาติ แม้จะพักในเมืองหลวงแสนวุ่นวายก็ยังสามารถไปที่นี่ได้ค่ะ

การ “เดินลอดเพื่อขอพร”วัด Takaosan – Yakuouin จังหวัดโตเกียวการ “เดินลอดเพื่อขอพร”วัด Takaosan – Yakuouin จังหวัดโตเกียว

ที่ภูเขา "Takao" แห่งนี้จะเห็นแม่น้ำไหลเชี่ยวจากภูเขาไฟฟูจิไปทางฝั่งพระราชวังอิมพีเรียลที่ชื่อว่า "Ryumyaku" และยังมีคำกล่าวที่ว่าจะได้รับพลังจากธาตุไฟชนิดเดียวกับการได้ขึ้นไปปีนบนภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย นอกจากนี้หากว่าอยากให้สิ่งที่ขอเป็นจริงต้องลอดห่วงไปพร้อมกับการภาวนาขอพรในใจไปด้วย ซึ่งก็เรียกวิธีนี้ว่า "เดินลอดเพื่อขอพร" ค่ะ

4. วัด Asakusa (โตเกียว)

วัด Asakusa จังหวัดโตเกียววัด Asakusa จังหวัดโตเกียว

มาถึงสถานที่ยอดฮิตติดอันดับสถานที่ที่ต้องไปเมื่อเยือนโตเกียวกันแล้ว เป็นศูนย์รวมแห่ง Power Spot ของคนในประเทศมาช้านานตั้งแต่อดีต ซึ่งคงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกเสียจาก "วัด Asakusa" หรือ "วัด Sensoji" นั่นเองค่ะ จนถึงปัจจุบันนี้เขาว่ากันว่ามีผู้คนหลั่งไหลมาสักการะแล้วกว่า 30 ล้านคนแล้วนะ! (o.o)

เชื่อกันว่าวัดแห่งนี้มีพลังเยียวยาแข็งแกร่งที่จะช่วยเสริมดวงความรักหรือการเงินต่างๆจากเทวดาผู้พิทักษ์ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

 


5. ศาลเจ้า Mitsumine (ไซตะมะ)

ศาลเจ้า Mitsumine จังหวัดไซตะมะศาลเจ้า Mitsumine จังหวัดไซตะมะ

"ศาลเจ้า Mitsumine" แห่งนี้รู้จักในนาม จุด Ryuana ผู้นำแห่งพลังจิตอันเข้มแข็งของคันโต ตั้งอยู่ที่ความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,102 เมตร ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่สถิตของเทพเจ้าที่อยู่ใกล้สวรรค์มากที่สุด ทำให้ที่นี่กลายเป็น Power Spot ที่โด่งดังและมีผู้ไปเยี่ยมเยือนจำนวนมากอีกด้วย

ผู้คนนิยมไปขอพรได้ครอบคลุมกว้างขวางมากๆ ทั้งเรื่องการงาน, การเงิน, ความรัก, ครอบครัว, สุขภาพ, ป้องกันอันตรราย และการททำใจให้บริสุทธิ์ เรียกได้ว่าขอได้ทุกอย่างเลยจริงๆค่ะ หากใครสนใจขอแนะนำให้ลองแวะไปเยี่ยมเยือนกันได้นะคะ


6. Awamata no Taki (ชิบะ)

Awamata no Taki จังหวัดชิบะAwamata no Taki จังหวัดชิบะ

Awamata no Taki หรือน้ำตก Awamata นี้ เป็นต้นน้ำที่ไหลผ่านช่อแคบนภูเขาที่ถือว่าเป็นที่สุดแห่งความภาคภูมิใจกันเลยทีเดียว ความต่างของระดับความสูงของน้ำที่ไหลลงมาเป็นน้ำตกอยู่ที่ 30 เมตร และ 100 เมตร มีลำธารที่ใสสะอาดไหลเอื่อยพร้อมได้ยินเสียงนกร้องกันเจื้อยแจ้ว เป็น Power Spot ที่ซึ่งสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้แบบที่ไม่ต้องมีเวลามากำหนดเลยทีเดียว เราสามารถเดินเล่นพักผ่อนให้เวลาผ่านไปพร้อมปลดปล่อยอ่อนล้าที่สั่งสมมานานกับสถานที่แห่งนี้ได้เลยล่ะค่ะ

7. Chichibu Kegon no Taki (ไซตะมะ)

Kegon no Taki จังหวัดไซตะมะKegon no Taki จังหวัดไซตะมะ

ที่สุดท้ายนี้ก็ยังหนีไม่พ้นสถานที่แห่งพลังด้านบวกท่ามกลางธรรมชาติ ใจกลางจังหวัดไซตะมะ อยู่ที่ Chichibu นั่นเอง ที่นี่คือ "Kegon no Taki " หรือ "น้ำตก Kegon" สถานที่แห่งนี้มีผู้คนมากมายมาเยี่ยมเยียนเพื่อการพักผ่อนเยียวยาจิตใจอันเหนื่อยล้าได้ดีเลย

ไปเที่ยว Power Spot แห่งคันโตกันไหม?

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ช่วงหลังๆนี้มีใครที่รู้สึกโชคไม่ดีกันบ้างไหมน้า? ถ้าหากความรักไปได้ไม่สวย การงานไม่รุ่ง การเงินขัดสน ลองแวะไปรักษาจิตใจและเสริมดวงกันได้ดังที่ได้แนะนำไปข้างต้นนะคะ รอบหน้าจะพาไปที่ไหนนั้นโปรดติดตามกันด้วยนะคะ

ขอบคุณเนื้อหาจาก :: anngle.org

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้