5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ช้อปปิ้ง แค่พูดคำว่านี้ก็ตาลุกวาวกันแล้วค่ะ เพราะการช้อปปิ้ง ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ช่วยบำบัดจิตใจ ทำให้เราหายเครียดไปขณะหนึ่ง (แม้ตอนเห็นใบเสร็จเครียดอีกรอบก็ตาม) และเมื่อใดก็ตามที่เราได้ไปเที่ยวต่างประเทศ การช้อปปิ้งสำหรับบางคนอาจมีความสำคัญกว่าการไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสวยๆอีกนะคะ ซึ่ง ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในหมู่ขาช้อปชาวไทยมาก ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ต้องหอบทั้งเสื้อผ้า รองเท้า ขนมอีกล้านแปดชนิด แถมจะต้องมีรายการฝากซื้อจากคนรอบข้างอีกมากมาย วันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปดูพิกัดละลายทรัพย์ในย่านสุดฮิปประจำโตเกียว สถานที่ขวัญใจขาช้อปอย่าง “ ชิบูย่า ” มาดูกันสิว่ามีร้านอะไรที่ต้องไปโดนบ้าง ?!?

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ถึงแม้ว่าการไปเทีี่ยวญี่ปุ่นในตอนนี้จะสะดวกสบายมากขึ้นเพราะไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากเหมือนเดิม คนไทยจึงนิยมไปเที่ยวญี่ปุ่นเองกันมากขึ้น แต่สำหรับใครที่ไม่เคยไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก่อน หรืออยากจะพาคุณพ่อ คุณแม่ไปเที่ยว อาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวนานกว่า สำหรับบางคนที่ไม่มีเวลามากในการเตรียมข้อมูลการเดินทาง การไปเที่ยวกับทัวร์ญี่ปุ่น อาจจะตอบโจทย์มากกว่า ไม่ต้องวุ่นกับการวางแผนเที่ยว เดินทางสะดวกสบาย มีไกด์คอยบริการตลอดทริป ในราคาที่คุ้มค่า

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ชิบูย่า (Shibuya) เป็นแหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นสุดฮิตยอดนิยมของวัยรุ่นโตเกียว เป็นย่านที่ไม่เคยหลับไหล คึกคักตลอดทั้งวัน และเต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และร้านอาหารอร่อยๆ สไตล์เก๋ๆ ซึ่งวันนี่้เราได้คัด 5 ร้านเด็ดที่ต้องไปเยือน บอกเลยว่าต้องกำเงินให้แน่น ไม่งั้นอาจหมดตัวได้ !Uniqlo (ยูนิโคล่) / GU (จียู)

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

แบรนด์เสื้อผ้าเสื้อผ้าญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราก็มีให้เห็นตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆหลายแห่ง ด้วยคอนเซ็ปการออกแบบที่เรียบง่าย ดูดีและเน้นคุณภาพ มีสินค้าครบทุกเพศทุกวัย ราคาสมเหตุสมผล และอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้ยูนิโคล่เป็นที่นิยมมากก็เพราะเขาผลิตขึ้นมาโดยคำนึงถึงความหลากหลายของรูปร่าง ดังนั้นไม่ว่าคุณจะหุ่นแบบไหนก็ไม่ต้องว่าจะไม่มีไซส์ค่ะ และถึงแม้ในยูนิโคล่ในบ้านเราจะมีสินค้าให้เลือกมากมาย แต่ว่าที่ญี่ปุ่นนั้นมีสไตล์ให้เลือกมากกว่า แถมราคาถูกกว่า ทำให้คนไทยที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะโตเกียวนั้น ต้องไม่พลาดไปช้อบของดีมีคุณภาพที่ร้านนี้สักหน่อย ใครที่กำลังจะซื้อเสื้อหนาวใหม่เพื่อไปเที่ยวญี่ปุ่นหรือโตเกียวปลายปีนี้ แนะนำว่าอดใจรอแล้วไปซื้อที่ญี่ปุ่นจะคุ้มค่ากว่าค่ะ

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ส่วนสาขาทีชิบูย่านั้นถือได้ว่าเป็นสาขาที่ใหญ่เหมือนกัน อาจต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงวนเวียนอยู่ในร้านเลยทีเดียว และถ้าใครโชคดีอาจจะได้เจอสินค้าลดราคาที่บอกเลยว่า ถูกมากๆ จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่ถ้ายังไม่สาแก่ใจ ขึ้นบันไดเลื่อนไปก็จะเจอกับร้าน GU (จียู) ซึ่งอยู่ในเครือของ Uniqlo แต่จะเน้นเจาะกลุ่มตลาดสไตล์วัยรุ่น จึงมีราคาไม่แพงมาก และมีสไตล์ให้เลือกหลากหลายกว่า ยังไงแวะไปยูนิโคล่แล้วก็อย่าลืมขึ้นบันไดเลื่อนไปอีกชั้นแวะร้านจียูกันได้ค่ะMUJI (มูจิ)

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

แบรนด์ญี่ปุ่นขวัญใจชาวมินิมอลทั้งหลาย ที่มีคอนเซ็ปในการออกแบบสินค้าทุกชนิด โดยเน้นที่ความเรียบง่าย ลุ่มลึก กลมกลืนกัับสภาพแวดล้อม สินค้าของที่นี่มีทุกอย่างตั้งแต่อุปกรณ์ตกแต่ง ของใช้ในบ้าน เครื่องเขียน เส์้อผ้า โดยมูจิ สาขาชิบูย่านั้น อยู่ภายในตึก SEIBU Shibuya Movida กินพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 1 – 5 และในชั้น 2 ของสาขาชิบูย่า โตเกียวนี้ก็มี Cafe&Meal MUJI คาเฟ่มูจิเปิดให้บริการ โดยจะเสิร์ฟแต่อาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มในรูปแบบเพิื่อสุขภาพ เหมาะกัยสายคลีนทั้งหลาย หรือใครอยากหาร้านอาหารกลางวันกิน พักจากช้อปปิ้งระหว่างวัน ก็มาลองแวะมาชิมอาหารสไตล์มูจิได้นะคะ อร่อยและราคาไม่แพงด้วยค่ะBig Camera (บิ๊ก คาเมร่า)

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุุ่น มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ จัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ จนถึงหม้อหุงข้าว นอกเหนือจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วที่นี่ยังขายเครื่องสำอางค์ ของเล่น รวมถึงสินค้าอุปโภคและบริโภค และเพราะว่าแต่ละสาขาจะเป็นตึกที่มีหลายชั้น จึงจะแบ่งหมวดหมู่สินค้าเป็นโดยจัดวางแบ่งแต่ละชั้นชัดเจน และที่นี่ถือเป็นขุมทรัพย์ของเหล่านักสะสม Gadget ทั้งหลาย และสาเหตุที่ถูกใจขาช้อปอาจเป็นเพราะที่นี่เป็นร้านค้าปลอดภาษี (Tax Free) เอาใจขายช้อปทั้งหลายไปเลยค่ะ มองหาร้านได้ง่าย เพราะในชิบูย่ามีหลายสาขามากค่ะDon Quijote (ดองกี้โฮ้เต้)

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

หรือที่คนไทยอย่างเราเรียกสั้นว่า “ ดองกี้ ” ศูนย์สินค้าถูกและดีของชาวไทยทุกท่าน เพราะที่นี่ขายทุกอย่างตั้งสากกะเบือยันเรือรบ ทั้งของกิน ของใช้ ขนม เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอางค์ โดยในสาขาชิบูย่านั้น เพิ่งเปิดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และไม่ใช่ดองกี้ธรรมดา แต่เป็น เมก้าดองกี้ (Mega Don Quijote) ซึ่งมีสินค้ามากกว่าร้านดองกี้มากกว่าร้านปกติมีตั้งแต่ของใช้ จนถึงของสดอย่างเนื้อวากิวก็มีค่ะ แถมเปิดบริการตลอด 24 ชม. เพราะงั้นใครมีลิสของฝาก หรือโดนฝากซื้อของ มาที่นี่ที่เดียวได้ครบแน่นอนค่ะ

อีกอย่างที่นี่ก็เป็นร้านค้าปลอดภาษี (Tax Free) เช่นกันค่ะ ดังนั้นจัดได้แบบไม่เสียภาษีได้เลยจ้าMatsumoto Kiyoshi (มัทสึโมโตะ คิโยชิ)

5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!


5 ร้านละลายทรัพย์ ย่านชิบูย่า !!

ร้านขายยาชื่อดังที่มีสาขาอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทุกจุดของโตเกียว ที่นี่นั้นมีสินค้าให้เลือกอย่างจุใจ โดยเเฉพาะผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และยานวัตกรรมล้ำๆของญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องสำอางค์ และขนมอีกมากมาย น่าจะถูกใจสาวๆขาช้อปอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็น่าซื้อไปหมด แถมลดราคากันอย่างกระหน่ำ บอกเลยว่าตั้งแต่วินาทีที่เข้าร้านกระเป๋าเงินก็สั่นไปหมดแล้วค่ะ ดังนั้นจ้องมีสติตอนช้อปกันดีดีนะคะ

ที่มา girlsfriendclub

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้