5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด...ฤดูหนาวที่ฮอกไกโดนั้นยาวนาน ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีได้เป็นเวลานานอีกต่างหาก ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 ลานสกีในฮอกไกโดโดยจำแนกตามการใช้งานและระดับในการเล่นสกีกันค่ะ ^^

เรื่องโดย : mcha_th

ฮอกไกโด เป็นเขตปกครองตนเองที่ตั้งอยู่ทางเหนือสุดของญี่ปุ่น โดยมีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 83,450 ตารางกิโลเมตรซึ่งนับว่าเป็นเขตปกครองตนเองที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ เกาะฮอกไกโดก็ยังโดดเด่นเรื่องกีฬาฤดูหนาวอีกด้วย

เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองแห่งหิมะที่มีหิมะคุณภาพสูงตกลงมาทับถมกันหนาแน่น แถมยังมีที่ดินอันอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่อีกด้วย ทำให้บนเกาะเป็นที่ตั้งของลานสกีสุดเจ๋งมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีฤดูหนาวยาวนาน ทำให้เราสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นสกีได้เป็นเวลานานอีกต่างหาก ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 5 ลานสกีในฮอกไกโดโดยจำแนกตามการใช้งานและระดับในการเล่นสกีกันค่ะ ^^

1. Furano Ski Place (ลานสกีฟุราโนะ) ที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งมือใหม่และมืออาชีพ


5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

Furano Ski Place (ลานสกีฟุราโนะ) ลานสกีที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนานเรื่องการจัดการแข่งขันสกีนานาชาติมากมายแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองฟุราโนะใจกลางเกาะฮอกไกโด เราสามารถนั่งรถบัสจาก Asahikawa Airport (สนามบินอาซาฮิกาว่า) มาถึงได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 20 นาทีเท่านั้น เนินเล่นสกีอันแสนกว้างใหญ่แบ่งออกเป็น "โซนฟุราโนะ" และ "โซนคิตะโนะมิเนะ" ที่มีความหลากหลายสูงมาก ทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาหิมะที่สามารถชมได้จากบนกระเช้าความจุ 101 คนเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่น่าขนลุกมากค่ะ

2. Niseko Annupuri International Ski Area (ลานสกีนิเซโกะอันนุปุริ) อันแสนกว้างใหญ่

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

Niseko Annupuri International Ski Area (ลานสกีนิเซโกะอันนุปุริ) แห่งนี้มีบัสแพ็คสุดคุ้มที่ประกอบด้วยรถบัสไป-กลับจากสถานีซัปโปโร สนามบินชินจิโตเสะ เมืองโอตารุ และเมืองโยอิจิ รวมถึงตั๋วสกีลิฟท์ 8 ชั่วโมง เสน่ห์อยู่ที่เราสามารถเดินทางมาถึงได้อย่างสะดวกสบายนี่แหละ แต่ความจริงแล้วลานสกีเองก็เต็มไปด้วยไฮไลท์แนะนำอีกเพียบเลยทีเดียว เพราะว่าเต็มไปด้วยเนินสกีกว้างใหญ่และไม่ลาดชันมาก ทั้งผู้เล่นระดับต้นและผู้เล่นระดับกลางจึงสามารถเพลิดเพลินได้อย่างชิลล์ๆ ที่นี่มีการจัดเตรียมคอร์สเอาไว้กว่า 13 คอร์สตั้งแต่แฟมิลี่คอร์สที่มีระดับความชันเฉลี่ยประมาณ 6 องศาไปจนถึงชินเซ็ตสึรินคันคอร์สที่มีระดับความชันเฉลี่ยกว่า 24 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นลานสกีและสโนว์บอร์ดที่สามารถเล่นสกีบนหิมะคุณภาพเยี่ยมระดับพาวเดอร์สโนว์เฉพาะของนิเซโกะได้จริงๆค่ะ

3. Hakodate Nanae Snow Park (สวนหิมะฮาโกดาเตะนานาเอะ) สำหรับเล่นสกีทางไฟไกล

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

Hakodate Nanae Snow Park (สวนหิมะฮาโกดาเตะนานาเอะ) บริเวณยอดเขาที่สามารถชมปรากฏการณ์น้ำแข็งเกาะตามต้นไม้ได้แห่งนี้มีเสน่ห์อยู่ที่คอร์สแนวธรรมชาตินี่แหละ เราสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาคิโซโคมะที่ตั้งสูงตระหง่านและเมืองที่ตั้งอยู่ด้านล่างได้ โดยเป็นลานสกีที่เหมาะกับการลื่นสกีลงมาจากเนินยาวพลางชมธรรมชาติอันยิ่งใหญ่สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นลองคอร์สที่มีระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร, แฟมิลี่คอร์สแบบสบายๆระยะทาง 2 กิโลเมตร และคอร์สระดับสูงกว่า 1 กิโลเมตรที่สามารถเพลิดเพลินกับเนินสูงๆต่ำๆตามธรรมชาติได้


4. Sapporo International Ski Place (ลานสกีนานาชาติซัปโปโร) แสนสะดวกสำหรับเล่นสกีแบบไปเช้า-เย็นกลับ!

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

Sapporo International Ski Place (ลานสกีนานาชาติซัปโปโร) เหมาะกับการเล่นสกีแบบไปเช้า-เย็นกลับสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวซัปโปโรสุดๆ โดยมีรถบัสสายตรงมาจากเมืองซัปโปโรวิ่งให้บริการ ที่นี่เต็มไปด้วยคอร์สสำหรับนักเล่นสกีระดับกลางมากมาย แต่ด้านหน้าสกีเซ็นเตอร์ก็มีการเปิดให้บริการโซนสำหรับนักเล่นสกีมือใหม่และโซนเล่นหิมะด้วย ถึงแม้ว่าจะเพิ่งเคยหัดเล่นสกีครั้งแรกก็สบายใจหายห่วง แถมยังมีบัสแพ็คสุดคุ้มที่ประกอบด้วยตั๋วรถบัสไป-กลับและตั๋วขึ้นสกีลิฟท์ด้วยนะเออ...

5. Otaru Tenguyama Ski Area (ลานสกีโอตารุเท็งกุยามะ) สำหรับเพลิดเพลินกับวิวกลางคืนแสนงดงาม!

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

Otaru Tenguyama Ski Area (ลานสกีโอตารุเท็งกุยามะ) เป็นลานสกีที่เคยใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันสกีระดับประเทศครั้งที่ 1 มาก่อนในปี 1923 เนื่องจากเต็มไปด้วยเนินลาดชันทุกคอร์ส เช่น คอร์สที่มีระดับความชันกว่า 42 องศาถึงขนาดขึ้นชื่อว่าเป็นกำแพงแห่งเท็งกุเลยทีเดียว จึงนับเป็นลานสกีแนะนำสำหรับนักเล่นสกีระดับสูงไปโดยปริยาย

5 ลานสกีสุดเจ๋งบนเกาะฮอกไกโด

นอกจากบนยอดเขาจะเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าเท็งกุยามะซึ่งตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเมืองโอตารุแล้ว ในตอนกลางคืนยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพยามค่ำคืนอันงดงามของเมืองโอตารุได้อีกต่างหาก ที่นี่จึงนับเป็นลานสกีที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งนักเล่นสกีและบุคคลทั่วไปเลยล่ะค่ะ ^^

ที่มาจาก marumura.com

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์