สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ


รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติที่สาวกคนรักไก่ทอดไม่ควรพลาด

KFC

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

เอ่ยถึงไก่ทอด แน่นอนว่าทุกคนต้องนึกถึงไก่ทอดหนังกรอบสูตรเด็ดของผู้พันแซนเดอร์ส ยี่ห้อ KFC อาหารจานด่วนสัญชาติอเมริกันที่กลายเป็นจานโปรดของหลายคนทั่วโลก ในแต่ละปี KFC จะฉลองวันไก่ทอดด้วยเมนูใหม่ สูตรพิเศษ หรือมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ร่วมแจม ซึ่งปีนี้เปิดครัวให้ผู้ที่สนใจดูวิธีปรุงกับแบบสดๆ พร้อมงานปาร์ตี้ไก่ทอดแบบนันสต๊อป 90 นาที กินให้จุใจ

เมนูแนะนำ: ชุดผู้พันออลสตาร์ หนึ่งชุดประกอบไปด้วย ไก่ทอด ไก่วิงซ์แซ่บ นักเก็ตส์ มันบด และน้ำอัดลม พร้อมชิคเก้นป๊อป อีก 2 ชุด ครบเครื่อง กินได้ 3-4 ท่าน สั่งมากินกับผองเพื่อนหรือครอบครัว ระหว่างดูหนังดูบอลก็สนุกไปอีกแบบนะ

พิกัด: ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ติดต่อ: โทร.1150 หรือ สั่งทางออนไลน์ www.kfc.co.th

 


Fowlmouth

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

ร้านไก่ทอดในซอยทองหล่อ ที่มีเอกลักษณ์เด่นคือความเผ็ดร้อนสไตล์แนชวิลล์ (Nashville) เมืองในรัฐเทนเนสซีที่ขึ้นชื่อในเรื่องไก่ทอด ซึ่งว่ากันว่าโด่งดังมานานกว่า 70 ปี ไก่ทอดของที่นี่จะใช้ส่วนอก สะโพก และปีก นำไปหมักในบัตเตอร์มิลก์ แล้วนำมาทอดแบบเดียวกับไก่ทอดเกาหลี คือทอดถึง 2 ครั้งด้วยไฟอ่อนและไฟแรงตามลำดับในน้ำมัน เมื่อทอดเสร็จแล้วนำมาทาให้ชุ่มด้วยซอสจากน้ำมันที่ได้จากเบคอนผสมกับเนยฝรั่งเศส เครื่องเทศ พริกขี้หนูป่น พริกเสฉวน และพริกแคโรไลนา รีปเปอร์ (Carolina Reaper) พริกที่ติดการจัดอันดับของ Guinness World Records ว่า ‘เผ็ดที่สุดในโลก’ (อ่านรีวิวเพิ่มเติม ที่นี่)

เมนูแนะนำ: งานปาร์ตี้เฉลิมฉลอง ต้องสั่งชุดใหญ่มากินเป็นหมู่คณะ แนะนำ Family Fowl (ไก่ 1 ตัว 750 บาท กับเครื่องเคียงและซอส 4 อย่าง) สามารถเลือกความเผ็ดได้ถึง 6 ระดับ มีตั้งแต่ไม่ใส่เครื่องเทศจนถึงระดับเผ็ดหูฉี่ บ.ก. ไลฟ์สไตล์ THE STANDARD แนะนำว่าให้ลองซอสเผ็ดสุด ‘Death’ เพื่อให้เข้าถึงอรรถรสรสดั้งเดิมของร้าน

พิกัด: The Commons ทองหล่อซอย 17 ถนนสุขุมวิท 55 กรุงเทพฯ

ติดต่อ: โทร. 09 9087 9494, www.facebook.com/fowlmouth.bkk


 

Sekai no Yamachan

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

ร้านจากเมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น ที่การันตีรสชาติด้วยจำนวนสาขาทั่วประเทศมากถึง 65 แห่ง และส่งต่อความอร่อยออกนอกเขตแดนเพียงแค่ฮ่องกง และซอยสุขุมวิท 39 ประเทศไทยเท่านั้น อันที่จริง Sekai no Yamachan มิใช่ร้านไก่ทอดเพียงอย่างเดียวเฉกเช่น KFC และ Fowlmouth หากแต่เป็นร้านกินดื่มแบบญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ ที่มีเมนูหลักเป็นไก่ทอดสูตรเฉพาะนั้นเอง ไก่ทอดของยามะจัง เป็นไก่ทอดแห้งกรอบ ที่โรยด้วยผงปรุงรสและซอสต่างๆ ไม่มีส่วนผสมของแป้งชุบกรอบด้านนอก หรือถ้ามีก็เป็นเพียงเคลือบแบบบางๆ เท่านั้น รสชาติออกเค็มๆ หอมพริกไทย กินเพลินๆ ได้ไม่รู้เบื่อ คนญี่ปุ่นนิยมสั่งมากินกับเบียร์สด สังสรรค์กันหลังเลิกงาน

พิกัด: The Manor ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

ติดต่อ: โทร. 06 1 647 3778, www.facebook.com/yamachanthailand
Texas Chicken

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

แบรนด์ไก่ทอดมีชื่อจากอเมริกาที่โด่งดังไม่แพ้ KFC เปิดให้บริการมานานกว่า 60 ปี และขยับขยายสาขาไปมากกว่า 1,500 แห่งทั่วโลก ในประเทศไทยตอนนี้มีทั้งหมด 16 สาขาทั่วกรุง หากคุณเป็นคนชอบไก่ทอดหนังกรอบแบบผู้พันแซนเดอร์ส เราแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนบรรยากาศลิ้มลองไก่ Texas Chicken สลับกันดู เอกลักษณ์เด่น คือ เนื้อไก่ชิ้นอวบใหญ่เนื้อเยอะที่มีหนังกรุบกรอบ ทว่ายังคงความฉ่ำของไก่ไว้ได้อย่างครบถ้วน เวลากินจึงไม่รู้ว่าแห้งจนติดคอ นอกจากไก่ทอดแสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูฮันนี่บัตเตอร์บิสกิต ลักษณะคล้ายสโคน หวานหอมกรอบอร่อยใครกินเป็นต้องติดใจ

เมนูแนะนำ: ชุด Family and friends (299 บาท) ประกอบไปด้วยไก่ทอด 6 ชิ้น ไก่ไม่มีกระดูก เฟรนช์ฟรายส์ใหญ่ 1 กล่อง และบิสกิต 2 ชิ้น

พิกัด: ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ 16 สาขารอบกรุง

ติดต่อ: www.facebook.com/TexasChickenThailand


 

Mono+Mono BKK

สาวกคนรักไก่ทอดห้ามพลาด! รวบรวมร้านไก่ทอดหลากสัญชาติ

จากบาร์ในนิวยอร์กสู่สไตล์ร้านอาหารที่เน้นไก่ทอดเป็นสำคัญ Mono+Mono BKK เป็นร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ตัวสูตรได้รับความนิยมมากในนิวยอร์ก การันตีรสชาติด้วยการติด 1 ใน 7 ลิสต์ไก่ทอดอร่อยที่สุดในโลกจาก foodnetwork.com ไก่ของที่นี่จะทอด 2 ครั้งจนเหลืองกรอบ จากนั้นจึงนำไปคลุกกับซอส แป้งด้านนอกกรอบอร่อย ด้านในชุ่มฉ่ำซุป ไม่อมน้ำมันสักนิด มีให้เลือก 2 รสชาติ ได้แก่ ซอสกระเทียมที่มีรสชาติอมหวานเล็กๆ และซอสสไปซี รสเผ็ดหน่อยๆ กินได้เพลินๆ ไม่เผ็ดมาก กินเพลินตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

เมนูแนะนำ: ชุด Party Set ปีกไก่ 20 ชิ้น ผสมกันได้ทั้ง 2 ซอส สามารถเลือกจานเคียงได้ 3 อย่าง

พิกัด: ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ถนนพหลโยธิน อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

ติดต่อ: โทร. 0 2150 9127,  www.facebook.com/monomonobangkok

ที่มา thestandard

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้