Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

ข้าวสาร..ชื่อนี้มีเสน่ห์ ยิ่งในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อพูดถึงเมืองไทย ข้าวสารเป็นหนึ่งในจุดหมายที่ต้องมาให้ได้ ไปให้ถึง

เมื่อพูดถึงย่านข้าวสาร หลายคนนึกถึง แหล่งรวมนักท่องเที่ยวแบคแพกเกอร์ คลับบาร์ เพนท์เฮนน่า ที่ถักผมหลากสี ฯลฯ ถ้าจะมีของกิน ก็จะนึกถึงสตรีทฟู้ดของกินข้างทางสำหรับขายนักท่องเที่ยว รสจืดๆเพลนๆ ไม่มีอะไรให้น่าค้นหา ดูแล้วไม่น่าจะอร่อย แต่ขอโทษ คิดผิด คิดใหม่ได้นาจาข้าวสาร..ไม่ได้มีดีแค่ร้านตื๊ดๆ for สายปาร์ตี้ สายกินมาที่นี่ก็มีให้เลือกจนตาลาย

ตาม #TEAMGIRL มาสิ แล้วจะรู้ว่า ของดี ของอร่อย ที่เมื่อมา"ข้าวสาร" แล้วพลาดไม่ได้ มีอะไรกันบ้าง

ย่านถนนข้าวสาร พิกัด เริ่มตั้งแต่ถนนจักรพงษ์ หน้าวัดชนะสงคราม ไปจนถึงถนนตะนาว ใกล้สี่แยกคอกวัว


5 #MitraHandwork

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

สาวโบโฮ ฮิปปี้ วินเทจ ไม่ว่าจะสายไหนก็บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้ Mitra Handwork Wholesale & Retails (มิตรา ออกเสียงเหมือน มิตรภาพ) ร้านเสื้อผ้าสไตล์เนปาล ที่โดดเด่นด้วยชุดผ้าฝ้ายใส่สบาย มีลวดลายสีสันสดใส การตัดเย็บและงานปักสุดปราณีต มีหลายแบบหลายสไตล์ให้สาวๆได้เลือกชอป ทั้งหมวก กระเป๋า กระโปรง ชุดแซก เสื้อแขนกุด แขนยาว

ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นโดยหนุ่มชาวเนปาล ที่เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยและหลงไหลเสน่ห์ของเมืองไทย จึงตัดสินใจมาตั้งรกราก เปิดร้านขายเสื้อผ้าสไตล์เนปาลแท้ๆ อยู่ที่ริมถนนตะนาว ตรงข้ามกับถนนข้าวสาร มานานกว่า 17 ปี มี FC ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมากมาย อย่าได้พลาด

#TopItem

อันดับ 3 เดรสแขนกุด

อันดับ 2 เสื้อแขนกุด

อันดับ 1 Maxi Dress

พิกัด ริมถนนตะนาว (ตรงข้ามถนนข้าวสาร)

เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.


4 #LantaPizzeria

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

Lanta Pizzeria หรือที่เรียกกันติดปากว่าพิซซ่าเตาถ่าน เป็นร้านพิซซ่าสุดฮิตในย่านถนนข้าวสารมานานกว่า 14 ปี จากจุดเริ่มต้นของครอบครัวที่ไปเปิดกิจการร้านพิซซ่าอยู่บนเกาะลันตาใหญ่ จังหวัดกระบี่ เมื่อถึงช่วงโลว์ซีซั่นที่นักท่องเที่ยวน้อย จึงขยับขยายมาขายพิซซ่าให้คนกรุงเทพได้ลิ้มรสความอร่อย

เด็ดด้วยเมนูพิซซ่าที่เราสามารถเลือกความหนาของแป้งได้ นำมาอบในเตาสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ที่ก่อด้วยอิฐทนไฟ และใช้ถ่านอัดแข็งแบบไร้ควัน

ที่ขึ้นชื่อจนทำให้หลายๆคนติดใจในร้านนี้ที่สุดก็คือ การอัดชีสสาดใส่มาให้แบบเน้นๆ อบเสร็จก็ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ หอมแป้งพิซซ่า กรอบนอก นุ่มใน เข้ากับชีสได้อย่างลงตัว รับรองว่าถ้าได้ชิมสักคำ อะไรก็มาหยุดฉุดไม่อยู่แน่นอนนนน

#TopDish

อันดับ 3 Lanta Bread ขนมปังหน้าหมูอบชีส สูตรลันตา (140บาท)

อันดับ 2 Spaghetti Drunken Noodle Seafood สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (160 บาท)

อันดับ 1 Capricciosa Pizza (280 บาท) เพิ่มขอบชีส (+120 =400 บาท)

พิกัด ถนนจักรพงษ์ (ซอยตรงข้ามวัดชนะสงคราม)

เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.


3 #ต้มยำกุ้ง

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

 เป็นร้านที่เมื่อก่อนหายากมาก เพราะเข้าไปหลบมุมอยู่ในซอยเล็กๆ เดินเข้าไปจะเป็นบ้าน ที่ไม่น่าจะมาอยู่กลางถนนข้าวสารได้ขัดกับบรรยากาศภายนอกมากๆ

  ต้มยำกุ้ง เป็นร้านอาหารไทยเก่าแก่ประจำถนนข้าวสาร ที่เสิร์ฟความอร่อยของเมนูอาหารไทยแท้ๆ ให้กับคนไทยและชาวต่างชาติ มานานกว่า 18 ปี ด้วยเอกลักษณ์ของบ้านไม้สีฟ้า-ขาว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งกินข้าวในบ้านแสนอบอุ่น อาหารทุกจาน ทุกเมนู ใส่ใจพิถีพิถัน คัดวัตถุดิบและเครื่องปรุงชั้นดีของเมืองไทย มาให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อย

  เมนูเด็ดประจำร้าน ต้องยกให้เมนูต้มยำกุ้งก้ามกราม ที่เด็ดจนเลื่องลือขึ้นชื่อว่า เป็นเมนูต้มยำสุดแซ่บมือวางอันดับต้นๆในกรุงเทพฯ

#TopDish

อันดับ 3 ปลากระพงทอดน้ำปลา (400 บาท) ปลาสดคัดไซซ์ ราดน้ำซอสจากน้ำตาลโตนด

อันดับ 2 ผัดไทยกุ้งสด (150 บาท) ผัดด้วยน้ำซอสที่เคี่ยวมาจากน้ำตาลปึกแท้ๆ (ตาลโตนด)

อันดับ 1 ต้มยำกุ้งก้ามกราม (350 บาท) กุ้งก้ามกรามไซซ์ใหญ่ น้ำสต็อคจากผักจะให้ความหวาน เด่นเรื่องมันกุ้งที่ใส่ลงไปในซุป ข้นๆเน้นๆจนฝรั่งไม่เข้าใจว่ามันกุ้งคืออะไร คิดว่าเป็นสิ่งสกปรก

พิกัด ถนนข้าวสาร (กลางๆซอย)

เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 11.00 - 24.00 น


2 #ผัดไทย(พี่ป้อม)

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

กรุงเทพฯ คือสวรรค์แห่งอาหารริมทาง แม้แต่ CNN ยังยกให้เป็นเมืองที่มีอาหารริมทางดีที่สุดในโลก ซึ่งในถนนข้าวสารเอง เป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่หลากหลาย มีเมนูให้นักท่องเที่ยวและคนไทยเลือกชิมได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นจานหลักที่อร่อยแบบจัดหนัก อย่างผัดไทย หอยทอด หรือเมนูกินเล่นเดินชอปไปชิมไปแบบชิลล์ๆ อย่าง เคบับ แมลงทอด ไอศกรีม ผลไม้ กลายเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ต้องห้ามพลาด เมื่อมาเยือนย่านนี้

และสตรีทฟู้ด ที่เป็นเมนูยอดฮิตอันดับ 1 ในย่านนี้ ก็ต้องนี่เลย ผัดไทย

ผัดไทยย่านนี้ มีให้เลือกหลากหลายเส้น เส้นเล็ก เส้นหมี่เหลือง เส้นมาม่า ฯลฯ แต่ส่วนใหญ่จะเน้นเส้น เครื่องเบาบางห่างหาย ไม่ถึงอกถึงใจชาวไทยเราแต่อย่างใด ยกเว้นร้านนี้..

ร้านผัดไทย(พี่ป้อม) ท้ายถนนข้าวสาร เครื่องถึง รสถึง อยากให้มาลองชิมกัน (อยากให้ฝรั่งกินเยอะๆด้วย จะได้รู้ว่าผัดไทยจริงๆเป็นยังงี้นะจ๊ะ ไม่ใช่ผัดเส้นไร้วิญญานกุ้ง ไก่)

#TopDish

อันดับ 1 ในใจคนไทย ผัดไทยกุ้งใส่ไข่

อันดับ 1 ในใจฝรั่ง ผัดไทยไก่ใส่ไข่

 

พิกัด หัวมุมถนนข้าวสาร (ฝั่งติดถนนตะนาว)

เวลา เปิด-ปิด อังคาร - อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 12.00 - 23.30 น.


1 #เวิ้งAfterParty

Top 5 คือดี เด็ด โดน @ถนนข้าวสาร

 เวิ้ง After Party แหล่งรวมความอร่อยในยามค่ำคืนของข้าวสารที่ทั้งนักท่องเที่ยว และผู้คนในย่านนี้รู้จักกันดี ที่ #TEAMGIRL ตั้งชื่อให้แบบนี้ เพราะนักท่องเที่ยวย่านข้าวสารส่วนใหญ่จะมาฝากท้องไว้ที่นี่หลัง After Party สุดสวิงริงโก้อีโต้บัมพ์กันมาแล้ว

 เวิ้งนี้ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนรามบุตรี เต็มไปด้วยร้านอาหารจานเด็ด ไม่ว่าจะเป็น

ข้าวแกงบางลำพู 2517 ที่อยู่คู่กับย่านนี้มากว่า 43 ปีกับเมนูข้าวราดแกงรสชาติไทยๆ มีกับข้าวให้เลือกอร่อยกว่า 30 ชนิด

หรือจะเป็นเมนูเด็ดจากร้านจิวโจ๊กบางลำพู ที่เด็ดด้วยโจ๊กข้าวหอมมะลิ ในซุปรสกลมกล่อม

เมนูสุกี้กระทะร้อน แบบไร้น้ำมัน จากร้าน จิวสุกี้กระทะร้อน ก็ขึ้นชื่อว่าเด็ดไม่แพ้กัน

ก่อนจะตบท้ายด้วยน้ำปั่นสูตรเด็ดที่ขายดิบขายดีมาตั้งแต่ปี 2518 และของหวานจากร้านธันยชนก น้ำแข็งไสสูตรโบราณ ที่ขายมานานกว่า 20 ปี (ข้าวราดแกง 2 อย่าง 45 บาท)

#TopDish

ร้าน จิว โจ๊กบางลำพู

อันดับ 1 โจ๊กหมูใส่ไข่ทุกอย่าง 45 บาท (โจ๊กใช้ข้าวหอมมะลิ 100%จะได้ทั้งความหอมและมัน / น้ำซุปใช้กระดูก เอียวเล้ง (สันหลัง)และ คาตั๊ง (หน้าแข้ง) มาต้มกว่า 2 ชั่วโมง จนได้ซุปที่มีทั้งความมันและหอมกลิ่นหมู / ใส่หมูหมักพริกไทยข้ามคืน ช่วยตัดเลี่ยน)

ร้าน จิว สุกี้กระทะร้อน

อันดับ 1 สุกี้หมูกระทะร้อน 60 บาท (สุกี้ผัดด้วยน้ำซุป ไม่ใช้น้ำมัน /หมูหมักกับน้ำมันงาข้ามวัน จนได้หมูที่หอม นุ่ม รสกลมกล่อม)

ร้านข้าวแกงบางลำพู 2517

อันดับ 1 กระเพราไก่  
อันดับ 2 แกงเขียวหวานไก่
(ข้าวราดแกง 2 อย่าง 45 บาท / กับข้าว ชามละ 35 บาท ข้าวเปล่า 10 บาท)

ร้านธันยชนก น้ำแข็งไสสูตรโบราณ

อันดับ 1 ข้าวเหนียวถั่วดำ 25 บาท

พิกัด หัวมุมถนนรามบุตรี

เวลา เปิด-ปิด

ร้าน จิว โจ๊กบางลำพู , จิว สุกี้กระทะร้อน อังคาร-อาทิตย์ 19.00-03.00 น.

ร้าน ข้าวแกงบางลำพู 2517 อังคาร-อาทิตย์ 11.30-00.00 น.

ร้าน ธันยชนก น้ำแข็งไสสูตรโบราณ อังคาร-อาทิตย์ 17.00-01.00 น.


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์