7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

ประเทศอังกฤษดูเหมือนจะเป็นที่นิยมท่องเที่ยวน้อยกว่าภูมิภาคอื่นในโลกนี้ แต่คำว่าเมืองผู้ดี ทำให้นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งมองว่า อังกฤษเป็นเมืองคลาสสิคที่น่าเที่ยวมาก การเดินทางก็สะดวกสบาย ในประเทศไทยก็มีสายการบินที่มุ่งตรงสู่อังกฤษเลย เช่น บริติชแอร์เวย์ (British Airways) และ อีว่าแอร์ (Eva Air) ให้เลือกใช้บริการ ว่าแต่วางโปรแกรมเที่ยวไหนดีในอังกฤษ ไปดูที่น่าเที่ยวกันเลย

1. Warwick Castle ปราสาทวอริค ตัวปราสาทที่เป็นสถาปัตยกรรมทางทหาร จากภาพภายนอกมองเห็นเป็นหินสีน้ำตาลอ่อน มีอายุมากกว่าพันปี คือเริ่มต้นในปีค.ศ.1068 จากโครงสร้างไม้ที่มีการบูรณะให้เป็นโครงสร้างหินในภายหลัง ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 ของอนุสรณ์สถานแห่งประวัติศาสตร์ชาติและเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆ เลยทีเดียว
 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

2. Lake District อุทยานแห่งชาติของอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดมีจุดเด่นคือมีทั้งทะเลสาบและเทือกเขา ซึ่งเป็นธรรมชาติที่เกิดจากการระเบิดของธารน้ำแข็ง นักท่องเที่ยวที่นิยมการปีนเขาจะนิยมมาที่นี่ ทำให้มีสถิตินักท่องเที่ยวปีหนึ่งทะลุถึง 14 ล้านคนทีเดียว

 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

3. Tower of London หอคอยแห่งลอนดอน ที่นี่เป็นทั้งพระราชวังหลวงและป้อมปราการเก่าแก่ตั้งแต่รัชสมัยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ จุดมุ่งหมายในการสร้างที่นี่ก็เพื่อป้องกันการโจมตีของชาวเมืองที่ต่อต้านชาวนอร์มัน แต่ต่อมาถูกปรับใช้เป็นที่คุมขังนักโทษที่มียศศักดิ์สูง จนกลายเป็นสถานที่น่ากลัวอีกแห่ง

 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

4. The Cotswolds คอทส์โวลส์ ทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามแห่งอังกฤษ สูงที่สุดจากระดับน้ำทะเลประมาณ 330 เมตร ความสวยงามของที่นี่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นับเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษอีกแห่ง


 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

5. Durham Cathedral มหาวิหารเดอรัม ในคริสตศาสนา เป็นตึกนอร์มันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ โครงสร้างส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นแบบโรมาเนสก์ ที่นี่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้ เป็นมรดกโลก


 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

6. York Minster มหาวิหารยอร์ก ที่นี่เป็นแหล่งรวมของสถาปัตยกรรมแบบกอธิค จุดเด่นๆ ของที่นี่ที่คนกล่าวถึง คือ หน้าต่างประดับกระจกสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก


 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

7. Stonehenge กลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ บนที่ราบ Salisbury บริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษที่นักโบราณคดีเชื่อว่า มีอายุก่อนคริสตกาลถึง 2-3000 ปี ก่อนคริสตกาล จากการประเมินอายุของคาร์บอนกัมมันตรังสี และมีการมองว่าน่าจะไม่ใช่อยู่ที่นี่แต่เดิมแต่นำมาจาก "ทุ่งมาร์ลโบโร" ที่อยู่ห่างออกไป 40 กิโลเมตร แต่อีกทางก็เชื่อว่า สโตนเฮนจ์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนในยุคโบราณ ที่นี่เป็นอีกที่ที่ถูกยกว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก


 7 สถานที่น่าไปในอังกฤษ

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายที่ที่นักท่องเที่ยวนิยม ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังบักกิ้งแฮม หอนาฬิกาบิ๊กเบน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอน หลายคนคงอยากไปเที่ยวให้เห็นกับตาแล้วสินะ ไปจองตั๋วเครื่องบินกันเลยดีกว่า เดี๋ยวนี้การจองตั๋วเครื่องบินก็สะดวกสบายขึ้นมากแล้ว สามารถจองตั๋วผ่านแอปมือถือออนไลน์ได้เลย เพียงแค่โหลดมาลงแบบฟรีๆก็พร้อมจองตั๋วทันที มีทั้งบน Android และ IOS


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์