ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช

ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


นึกถึงถนนเยาวราช ย่านที่มีร้านอาหารอร่อยเยอะมากๆ เราเลยไปตระเวนทานอาหารที่เยาวราช เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ จากเยาวราช และคัดสรรจนมาเป็น 10 ร้านอร่อยของเยาวราช ที่คุณควรจะไปชิม จะมีร้านไหนบ้างตามมาดูกันเลย

ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ข้าวเสียโป" อาจจะเป็นอาหารที่ค่อนข้างหารับประทานได้ยาก และไม่ค่อยคุ้นชื่อกันเท่าไหร่นัก เพราะชื่อนี้เกิดจากนักพนันในสมัยก่อน ที่มักจะนิยมเล่นโป(ปัจจุบันนี้ไม่มีการพนันชนิดนี้แล้ว) เมื่อเวลาเสียโปมักจะสั่งกับข้าวหลายๆ ชนิดมารวมกัน ซึ่งจะประกอบไปด้วย เป็ดย่าง กระเพาะหมู ไส้ ตับ หมูกรอบ หมูแดง แล้วราดด้วยน้ำที่รสชาติคล้ายน้ำพะโล้ หรือใครที่ชอบรสชาติจัดจ้านจะราดน้ำจิ้มซีอิ๊วดำที่มีพริกหั่นมาเป็นแว่น ๆ ด้วยก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ และถ้าหากใครที่ชอบรับประทานเป็ดตุ๋นฟักมะนาวดองก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเมื่อรับประทานคู่กันกับข้าวเสียโปจะได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะนาวดองและรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ แต่ก็ยังคงความกลมกล่อมไว้ ซดแล้วคล่องคอดีทีเดียวค่ะ

ราคา จานละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท
ซอยเจริญกรุง19 ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10110
ร้านอยู่บริเวณปากซอยเจริญกรุง 19 ข้าง ๆ ร้าน World Camera
เวลาเปิดปิด 11:30 - 22:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


  "ข้าวแกงเจ้กปุ้ย" หรือถ้าไม่คุ้นชื่อ ร้านนี้ก็มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า "ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี" เหตุที่มีชื่อเรียกแบบนี้ก็เพราะว่าทางร้านจะไม่มีโต๊ะไว้ให้ลูกค้านั่งรับประทาน แต่จะต้องนั่งบนเก้าอี้และถือจานไว้กับตัว บางครั้งเวลาที่มีลูกค้าเยอะ ๆ อาจจะต้องต่อคิวรอเก้าอี้กันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติอาหารก็สามารถการันตีได้จากจำนวนคนที่ไปต่อคิวรอรับประทานได้เลยค่ะ เมนูขึ้นชื่อของทางร้านก็จะมีแกงกะหรี่ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมูและเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานปลากราย พะแนงหมู กุนเชียง ซี่โครงหมูอบ

ราคา กับข้าวถุงละ 30 บาท พิเศษ 50 บาท
ซอยมังกร ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เวลาเปิดปิด 16:00 - 21:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ขนมจีบเจ้าเก่าทรงวาด อาเหลียง"
จะเป็นขนมจีบสูตรโบราณแบบแต้จิ๋ว รสชาติของขนมจีบจะกลมกล่อม ไส้ด้านในเป็นเนื้อหมูผสมกับมันแกวเล็กน้อย เวลากัดจะไม่ร่วนจนเกินไป และได้ความชุ่มจากมันแกวและที่สำคัญคือจะมีขนาดพอดีคำ เวลารับประทานจะต้องโรยกระเทียมเจียว ซึ่งจะถูกสับมาจนละเอียดและเจียวจนเหลืองกรอบมีกลิ่นหอม น้ำจิ้มของทางร้านเป็นสูตรพิเศษที่ทำจากพริกตำ นอกจากนั้นก็ยังมีจิ๊กโฉ่วอีกด้วย เวลารับประทานแนะนำให้ราดทั้งน้ำจิ้มพริกตำและจิ๊กโฉ่วผสมเข้าด้วยกัน รสชาติจะเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ และเผ็ดเล็กน้อย เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ราคา ลูกละ 3 บาท
176 ถนนทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านเป็นรถเข็นตั้งอยู่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น
เวลาเปิดปิด15:00 - 00:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ข้าวต้มปลาราชวงศ์" ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีคนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย ข้าวต้มปลาของที่นี่จะหั่นปลาเป็นชิ้นลูกเต๋าพอดีคำ รสชาติของน้ำซุปจะออกเค็มเล็กน้อย แต่เมื่อรับประทานพร้อมกันกับข้าว และเนื้อปลา น้ำซุปที่รสชาติออกเค็มก็จะกลายเป็นกลมกล่อมและเข้ากันได้อย่างลงตัวโดยที่ไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใดและนอกจากข้าวต้มปลาแล้วก็ยังมีบะเต็ง (หมูสามชั้นผัดกับซีอิ๊วดำหวาน) ไว้รับประทานคู่กันกับข้าวต้มปลาอีกด้วย แต่ถ้าหากใครที่ชอบเครื่องเยอะ ๆ ขอแนะนำให้ลองสั่งเกาเหลาแห้งมารับประทานซึ่งจะมี กระเพาะหมู กุ้ง ปลา และบะเต็ง คลุกกับกระเทียมเจียวและคื่นฉ่ายเมื่อรับประทานคู่กันกับข้าวต้มก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก

ราคา ชามละ 40 บาท
2 ซอยผลิตผล ถนนราชวงศ์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านจะตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยผลิตผล
เวลาเปิดปิด17:00 - 21:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ก๋วยจั๊บน้ำใสนายเล็ก" ด้วยประการทั้งปวง เพราะด้วยรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ น้ำซุปมีความหอมและเผ็ดร้อนจากพริกไทยเมื่อซดเข้าไปอาจทำให้เหงื่อออกเป็นเม็ด ๆ ได้เลยทีเดียว อีกทั้งเส้นก๋วยจั๊บที่เหนียวนุ่ม เครื่องในที่ไม่มีความคาวหรือขมเลยแม้แต่น้อย ใครที่ไม่ชอบรับประทานเครื่องในเพราะมีกลิ่นคาว เราขอแนะนำว่าให้ลองมารับประทานเครื่องในจากร้านนี้ค่ะ อีกทั้งหมูกรอบที่เนื้อเยอะ มันไม่เยอะจนเกินไป และกรอบอร่อยถูกใจ ทำให้เวลามาร้านนี้ทีไรจะต้องสั่งพิเศษทุกครั้งเลยล่ะค่ะ

ราคา ธรรมดา 50 บาท พิเศษ 60 บาท
บริเวณตลาดเก่าเยาวราช ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอยเยาวราช 11
เวลาเปิดปิด 18:00 - 00:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ก๋วยเตี๋ยวหลอดเยาวราช" อาจเป็นของที่รับประทานได้ง่าย แต่ถ้าจะหาร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดที่รสชาติดี และอร่อย ทางร้านจะนำถั่วงอกไปลวกเพียงเล็กน้อยเพื่อคงความกรอบเอาไว้ และนำเส้นใหญ่ที่นึ่งเตรียมไว้แล้ววางลงไปบนถั่วงอก จากนั้นจะใส่เครื่องที่มีทั้ง หมูตุ๋น เต้าหู้ ปลาหมึกกรอบ กุ้งแห้งกรอบ และราดน้ำที่ปรุงเอาไว้เรียบร้อยแล้วราดลงไปบนส่วนผสมทั้งหมด น้ำราดของที่ร้านนี้จะออกรสชาติหวานและเค็มตัดกันอย่างพอดี โดยที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ส่วนเครื่องต่าง ๆ ที่ให้มา ก็หั่นออกมาได้เป็นชิ้นพอดีคำ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี

ราคา 50 บาท
ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านเป็นรถเข็นตั้งอยู่หน้าร้านสากลนาฬิกา
เวลาเปิดปิด 18:00-01:00 ปิดทุกวันจันทร์


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


  "กระเพาะปลาเลิศรส" รสชาติของกระเพาะปลาร้านนี้สามารถเทียบกับระดับภัตตาคารได้อย่างสบาย ๆ เลยค่ะ เนื้อปูแน่นสด ทำให้เวลารับประทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติหวานของปูที่ใส่มาได้เป็นอย่างดี ส่วนกระเพาะปลาก็ชิ้นขนาดพอดีคำ เวลาเคี้ยวก็ให้สัมผัสที่กรุบ ๆ ในปากนอกจากนั้นทางร้านยังใส่เห็ดหอมลงไปด้วย เพื่อช่วยชูรสให้น้ำแดงที่มีรสชาติที่เข้มข้นอยู่แล้วให้มีกลิ่นหอมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ราคา 60 บาท
ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านเป็นรถเข็นตั้งอยู่หน้าร้านสากลนาฬิกา ติดกันกับร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ข้าวต้มกระดูกหมู"เจ้าอร่อยที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ความอร่อยของร้านนี้ อยู่ที่รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และค่อนข้างจะแตกต่างจากร้านอื่น ๆ คือ กระดูกหมูเปื่อยและนุ่มได้ที่กำลังดี ไม่เหนียวจนเกินไป ทำให้แทะง่าย ข้าวที่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิอย่างดี เมื่อนำไปทำข้าวต้มก็ยังคงเป็นเม็ดเรียงสวยอยู่ ส่วนที่สำคัญและเจ้าของร้านค่อนข้างใส่ใจเป็นพิเศษเลยก็คือน้ำซุป เพราะร้านนี้จะทำน้ำซุปจากส่วนกระดูกสันหลังทำให้ได้น้ำซุปที่มีรสหวานและมีลักษณะเป็นสีขาวข้น ก่อนรับประทาน ให้ใส่พริกไทยลงไปด้วยเพื่อปรุงรสเพียงเล็กน้อยเท่านั้นก็จะได้ความอร่อยที่มากมาย นอกจากนั้นทางร้านยังมีปาท่องโก๋ และไข่ลวกที่เป็นยางมะตูมกำลังดีมาไว้รับประทานคู่กันกับข้าวต้มกระดูกหมูอีกด้วย

ราคา 40 บาท ใส่ไข่ 45 บาท
ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านตั้งอยู่เยื้องกับวัดมังกรกมลาวาศ ประมาณปากซอยเจริญกรุง16
เวลาเปิดปิด 19.00 - 02.00 น. หยุดทุกวันจันทร์และวันอาทิตย์


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


"ร้านน้องแอม" เป็นร้านขายนมสด กาแฟ ชาเย็น โอวันติล โกโก้ และขนมปิ้งค่ะ ก่อนที่เราจะสั่งเครื่องดื่มหรือขนมปัง ทางร้านจะมีน้ำชาแก้วเล็กมาให้ดื่มเพื่อล้างปากก่อน นมสดของที่ร้านจะหอมมันและหวานกำลังดี ส่วนเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็รสชาติเข้มข้นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกาแฟจะเข้มและหอมกลิ่นกาแฟเป็นพิเศษ ส่วนขนมปังนั้นจะต้องสั่งเป็นคู่เท่านั้น มีหน้าสังขยา เนย นม ช็อกโกแลต และแยมรสชาติต่าง ๆ ให้เลือก ทางร้านจะนำขนมปังไปปิ้งบนเตาถ่านด้วยไฟอ่อนจนด้านนอกกรอบส่วนด้านในยังคงความนุ่มไว้เป็นอย่างดี เมื่อรับประทานคู่กับนมสด หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ รับรองว่าเข้ากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ

ราคา เครื่องดื่ม 25-30 บาท ขนมปังปิ้งคู่ละ 25 บาทขึ้นไป
ถนนเจริญกรุง ซอยผดุงด้าว แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100
ร้านตั้งอยู้หน้าห้างทองง้วนฮั่วล้ง ปากซอยผดุงด้าว
เวลาเปิดปิด 18:00 - 22:00 น.


ตะลุยกิน 10 ร้านอร่อยเยาวราช


  "เต้าทึง" ในเยาวราชคุณอาจจะพบเห็นร้านเต้าทึงได้ทั่วไปมากมายตามท้องถนน และตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ แต่ร้านนี้เป็นเพียงร้านรถเข็นธรรมดาขายอยู่ริมถนน แต่ความพิเศษของร้านนี้คือจะขายรังนกและพร้อมกับเต้าทึงด้วย และที่สำคัญยังมีเครื่องให้เลือกมากมายทั้ง กล้วยเชื่อม รากบัว เกาลัด ลำไย แห้ว พุทราเชื่อม แปะก๊วย เฉาก๊วย เม็ดบัว ถั่วแดง เห็ดหูหนูขาว ส่วนผสมของยาจีน และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้าง เมื่อเลือกเครื่องเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางร้านจะราดด้วยน้ำเชื่อมที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง และโปะด้วยน้ำแข็งป่น รับประทานแล้วชื่นใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ราคา 50 บาท
ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
ตั้งอยู่หน้าร้านขายยาจิ้นหลีเฮียง ตรงข้ามกับข้าวต้มกระดูกหมู


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์