10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

สำหรับเมืองท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าสนใจอย่างจันทบุรีนั้น เริ่มได้รับความสนใจจากบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างมากเลยทีเดียว และสำหรับที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรีที่มีความน่าสนใจนั้นก็มีหลายแห่งด้วยกัน และคราวนี้เราจะมาพบกับ ที่น่าสนใจ


อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครมาเที่ยวจันทบุรีแล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมกับความสวยงามและความศักดิ์สิทธิ์ของรอยพระพุทธบาท ที่มีชาวพุทธให้ความศรัทธาเป็นอย่างมาก และมีเทศกาลในการขึ้นเขาคิชฌกูฏมาสักการะอีกด้วย ส่วนบริเวณรอบๆ นั้นก็มีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก วัดเขาสุกิม

วัดเขาสุกิม นั้นนับว่าเป็นอีกวัดที่คุณจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของจันทบุรีได้อย่างเต็มตา สวยงามเป็นอย่างยิ่ง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างมากของจันทบุรีอีกแห่งที่ใครมาแล้วต้องพลาดแวะมาชมซักครั้ง


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก OasisSeaWorld

โอเอซีส ซี เวิลด์ คือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณจะได้ชมความสวยงามและความแสนรู้ของบรรดาปลาดลมาหลากหลายสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแรกๆ ในประเทศไทยที่มีการจัดแสดงความสามารถของปลาโลมา นับว่าเป็นจุดที่ชื่นชอบของเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว นับว่าเป็นเเหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามเเละเป็นที่รู้จักของชาวจันทบุรีเเละนักท่องเที่ยวอย่างมากเลยทีเดียว โดยตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีไปประมาณ 14 กิโลเมตร ตัวน้ำตกนั้นมีความสูงกว่า 20 เมตรเเละใหญ่โตสวยงามอย่างมาก จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก หาดเจาหลาว

หาดเจ้าหลาว ถือว่าเป็นหาดทรายขาวนวลที่มีระยะทางสุดลูกหูลูกตา พร้อมด้วยบรรยากาศที่เเสนจะเงียบสงบ สวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวฮอตฮิตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับใครที่มาเที่ยวจันทบุรีเเล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมชายหาดเเห่งนี้ดูซักครั้ง


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน นั้นตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับศาลหลักเมืองจันทบุรี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเเละใครที่มาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีเเล้วมักจะไม่พลาดมาเที่ยวชมเเละมาสักการะยังสถานที่เเห่งนี้เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของสิ่งที่พระองค์ทำไว้ให้กับชาวไทยเเละชาวจันทบุรี


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก the-cathedral-of-the-immaculate-conception

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ถือว่าเป็นโบสถ์คริสต์ที่ได้รับการยอมรับว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เเน่นอนเลยว่ามีทั้งความสวยงามเเละความน่าสนใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งในเเลนด์มาร์คของการมาเที่ยวจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก ตึกแดง

ตึกแดง ถือว่าเป็นอาคารสไตล์โคโลเนียลที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน เเละมีความสำคัญทางด้านของประวัติศาสตร์อย่างมากเลยอีกเเห่งของจันทบุรี เป็นอาคารชั้นเดียวที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมากนักเเต่เป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คของจันทบุรีเลยทีเดียว


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก khuk-khi-kai

คุกขี้ไก่ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกจุดที่นับว่าเป็นเเลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากของจันทบุรี โดยเป็นอาคารเก่าเเก่โบราณที่สร้างมาตั้งเเต่สมัยฝรั่งเศสเข้ามาปกครองจันทบุรี โดยใช้เป็นที่สำหรับคุมขังนักโทษชาวไทยที่ต่อต้านฝรั่งเศสในยุคนั้น โดยจะมีการเลี้ยงได้อยู่ด้านบน ทำให้เป็นคุกที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความทรมาน


10 สถานที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรี

ขอบคุณ ภาพจาก หาดแหลมสิงห์-laem-singh-beach

หาดแหลมสิงห์ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอย่างมาก เเละมีความสำคัญอย่างมากของจันทบุรี เพราะเป็นจุดที่เเม่น้ำจันทบุรีไหลลงไปสู่อ่าวไทย เเละเเวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อีกมากมายหลายเเห่งด้วยกัน

คลิ๊กชมคลิป

VVV
VV
V
Vขอบคุณที่มา: thaihrhub

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์