5 สถานที่น่าเที่ยวแบบฟรีๆ สำหรับครอบครัว

5 สถานที่น่าเที่ยวแบบฟรีๆ สำหรับครอบครัว

เรามี 5 สถานที่น่าเที่ยวสำหรับเด็กให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาลูกน้อยไปสังสรรค์เพลิดเพลินกันเต็มที่มาแนะนำ และที่สำคัญสถานที่ทั้งหมดนี้เข้าฟรีค่ะ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

1. อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ สวนรถไฟ

ณ โดมโปร่งแสงกลางแจ้งแห่งนี้ เด็ก ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผีเสื้อสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมาย ที่ลานแมลงและลานผีเสื้อ นอกเหนือจากความตื่นตาตื่นใจ อุทยานแห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติที่ดีมากสำหรับเด็ก ๆ พวกเขาจะได้เรียนรู้เรื่องราวของผีเสื้อผ่านห้องสาธิตการเพาะตัวอ่อนและห้องเพาะเลี้ยงอาหารด้วย

2. พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ หรือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม นครปฐม

Jesada Technik Museum จัดแสดงยานพาหนะโบราณทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ไว้กว่า 500 คัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เก่าหาชมได้ยาก เรือดำน้ำ เครื่องบินโบราณ รถจักรยาน มอเตอร์ไซค์ และ โมเดลรถต่าง ๆ นอกจากนี้ไฮไลต์ของที่นี่ที่ต่างจากพิพิธภัณฑ์ทั่วไปคือ เด็ก ๆ ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สามารถที่จะสัมผัสยานพาหนะสุดคลาสสิคเหล่านี้ได้ด้วยมือของตนเองด้วย

3. สวนสาธารณะ กระทรวงสาธารณสุข

กระทรวงสาธารณะสุขจัดพื้นที่สวนสาธารณะและสนามกีฬาเพื่อเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาสนใจด้านสุขภาพมากขึ้น ที่นี่มีทั้งสวนสาธารณะให้เดินเล่นและวิ่งออกกำลังกาย และสวนสำหรับพาสุนัขเดินเล่นโดยเฉพาะด้วย นอกจากนี้ยังมีสนามกีฬาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามบาสเก็ตบอล สนามฟุตบอล ให้เด็ก ๆ และครอบครัวมาเล่นกันตามใจชอบได้ด้วยค่ะ

4. เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ หาดนางรำ

หาดนางรำ เป็นชายหาดในอำเภอสัตหีบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ไกลจากกรุงเทพแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ ก็คือ เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร์ ที่เป็นเรือธงและเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของราชนาวีไทย ความโออ่าและงดงามของเรือลำนี้น่าจะเรียกความสนใจจากเด็ก ๆ ได้ไม่ยากเลยค่ะ

5. สวนสันติชัยปราการ

 ถนนพระอาทิตย์สวนสันติชัยปราการเป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยที่สุดของกรุงเทพ ฯ เลยก็ว่าได้ นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมน้ำสำหรับหลายครอบครัวแล้ว สวนสันติชัยปราการ ยังใช้เป็นที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานหนังสือทำมือ งานละครเด็ก และงานประกวดต่าง ๆ สำหรับให้เด็กมาแสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ด้วย

คุณสามารถเข้าไปหาข้อมูลสถานที่เที่ยวและทำกิจกรรมที่เหมาะกับเด็กและครอบครัวได้อีกมากมายที่เว็บไซต์ th.kidlander.com

 

 

ที่มา : theasianparent


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้