7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง

7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุงช่วงนี้เข้าหน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ วันนี้ที่นี่ดอทคอม จะพาทุกคนหนีร้อน ไปพักผ่อน หย่อนใจ เที่ยวน้ำตก ใกล้ๆ กรุงเทพฯ จากเพจ FB ลาพักเที่ยว

พาร่างไปปะทะน้ำให้เย็นชื่นใจ เมืองไทยร้อนนะ ร้อนมาก ยิ่งเข้าสู่หน้าร้อนก็ยิ่งเพิ่มขึ้น งั้นมาหาพิกัดปูเสื่อ นอนเล่นฟังเสียงธารน้ำไหล แล้วเอาตัวแช่ในน้ำให้เย็นชื่นใจกับ 7 พิกัดน้ำตก ที่ลาพักเที่ยวคัดมาแล้วว่าสวย ธรรมชาติงามและน้ำเย็นเจี๊ยบ อีกทั้งไม่ไกลกรุงเทพฯ มารวมพลแก็งค์เพื่อนไปพายเรือ ล่องแก่ง ปิกนิกกับคุณแฟน หรือปาร์ตี้ริมน้ำเล็กๆ กันในครอบครัว

7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง


อุทยานแห่งชาติ น้ำตกพลิ้ว
สำหรับนํ้าตกพลิ้ว ตื่นตาไม่น้อยสำหรับฝูงปลาพลวงตัดกับนํ้าสีเขียวมรกตช่างอะเมซิ่งเหลือเกิน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจันทบุรีแล้ว ยังเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้กับนักเรียนนักศึกษาและประชาชนทั่วไป

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ
ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
Tel . 039 434528


7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง


น้ำตกเจ็ดสาวน้อย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
การเดินทางค่อยข้างสะดวก จอดรถเดินเข้าไปไม่กี่ก้าวก็ถึงน้ำตกแล้ว น้ำตกเจ็ดสาวน้อยตามชื่อเลยครับ มีทั้งหมด 7 ชั้น มีความสูงระหว่าง 2-5 เมตร ระยะทางถึง 490 เมตรเลยทีเดียว แอ่งน้ำระหว่างชั้นที่ 1-4 ไม่ลึกมาก เหมาะกับการเล่นน้ำ ถ้ามาในช่วงหน้าฝน น้ำอาจจะไม่ใสเท่าไหร่นะครับ

ค่าเข้าชม :
คนไทย (ผู้ใหญ่) 20 บาท (เด็ก) 10 บาท
ต่างชาติ (ผู้ใหญ่) 100 บาท (เด็ก) 50 บาท
เปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุงน้ำตกดงพญาเย็น
อยู่ใกล้กับน้ำตกเจ็ดสาวน้อย เลยไปแค่ 400 เมตร เป็นที่นิยมชมชอบกับการพาครอบครัวมาพักผ่อน มีห่วงยางให้เช่าในราคา 50 บาท (ราคานี้เล่นกันให้มันส์ทั้งวันไปเลย) และมีร้านอาหารไว้บริการ วันหยุดคนจะเยอะ ถ้ามาวันธรรมดาจะดีกว่าครับ

พิกัด : อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี
ค่าเข้า : ฟรี และมีที่นั่งฟรีแต่ต้องสั่งอาหาร


7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุงเกาะสีชังนั้นเป็นน้ำตก รีวิวนี้แอดพาไปเที่ยว น้ำตกเกาะสีชังเย็นๆ ปักหมุดไปให้ถูกจังหวัดนะ อย่าเผลอไปนั่งเรือข้ามเกาะนะ เดี๋ยวชุดที่เตรียมไปจะผิดตีม อิอิ

พิกัด : อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง


น้ำตกตายาย
ไหนๆ ก็ได้เที่ยวแล้ว หามุมนั่งปิกนิก นั่งแช่ แลธรรมชาติ อิ่มหมีก็กระโดดลงน้ำ สดชื่นซะไม่มี (เที่ยวเสร็จอย่าลืมเก็บขยะไปทิ้งลงถังกันด้วยเน้อ)

พิกัด : อำเภอมวกเหล็ก จ.สระบุรี

7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง


น้ำตกสาริกา
ถ้าพูดถึงน้ำตกแล้วขาดนครนายกไปถือว่าพลาด เพราะที่นี่ถือว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก แอดจึงแนะนำสาริกา ธารน้ำที่ตกลงมาจากต้นน้ำข้างบนสวย มานั่งแช่ หิ้วเสื่อมานอนเล่นก็บรรยากาศดี และยิ่งเป็นช่างภาพสายน้ำตกที่นี่ก็ไม่ควรพลาดครับ

ค่าเข้า : ฟรี
เปิด - ปิด : 08.00 - 17.00 น.


7 พิกัด เที่ยวน้ำตกหนีร้อนใกล้ๆ กรุง


กาญจนบุรีไม่ได้มีแค่สพานแม่น้ำแคว แต่น้ำตกเอราวัณที่ดังไม่แพ้กัน น้ำตกที่นี่สูง 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดไปบนสุดถึง 1,500 เมตรครับ

เครดิตแหล่งข้อมูล : FB ลาพักเที่ยว 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์