ไม่อ่านระวังพลาด! ลงใต้ไปภูเก็ตห้ามพลาด 3 ที่เที่ยวนี้โดยเด็ดขาด


ไม่อ่านระวังพลาด! ลงใต้ไปภูเก็ตห้ามพลาด 3 ที่เที่ยวนี้โดยเด็ดขาด

เวลาไปภูเก็ตเราจะไปเที่ยวไหน?

      หลายคนบอกว่ามาภูเก็ตต้องไปทะเล หรือจะให้เท่ก็ต้องไปดำน้ำ ดูปะการัง หรือหาของอร่อย ๆ ในเมืองกิน แต่รู้หรือไม่? ไข่มุกแห่งอันดามันอย่าง ภูเก็ตนั้นยังมีที่เที่ยวอีกมากมายที่หลายคนไม่เคยได้ยินชื่อ แต่ถ้าได้ไปสัมผัสจริง ๆ แล้วจะรู้ถึงความสวยงาม แปลกใหม่ และประทับใจได้อย่างแท้จริง และในวันนี้ หากใครกำลังคิดจะตีตั๋วไปภูเก็ตแต่ไม่ที่เที่ยวไหนควรไป หรือไม่รู้ว่ามีอะไรแปลกใหม่กว่าหาดป่าตองหรือแหลมพรหมเทพไหม บอกเลยว่าห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาด เพราะเราจะพาไปรู้จักกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่แต่สวยไม่ซ้ำใครในภูเก็ตกัน แล้วจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!ไม่อ่านระวังพลาด! ลงใต้ไปภูเก็ตห้ามพลาด 3 ที่เที่ยวนี้โดยเด็ดขาด

เกาะเฮ
    ถ้าพูดถึงการไปทะเลที่ภูเก็ต ที่เที่ยวอย่างหาดป่าตอง หาดสุรินทร์ หาดไม้ขาว หรือหาดในยางน่าจะเป็นสถานที่ที่หลาย ๆ คนรู้จักและลงรูปในอินสตาแกรมบ่อย ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เกาะเฮก็ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังเป็นที่รู้จักไม่เยอะมากจึงทำให้หาดสะอาด น้ำทะเลใสมาก ๆ โดยกิจกรรมบนเกาะนั้นจะเน้นไปที่การดำน้ำ พาราเซลลิ่ง รวมถึงการดำน้ำลึกเพื่อดูปะการังนานาชนิด และถ้าหากใครโชคดีก็จะได้เห็นนกหายากอย่างนกเงือกอีกด้วย ถ้าใครจะมาภูเก็ตล่ะก็ ที่เที่ยวนี้ห้ามพลาดเลย!

Elephant Jungle Sanctuary ภูเก็ต

    แต่ถ้าหากใครรู้สึกดื่มด่ำกับทะเลจนเต็มอิ่มแล้ว ที่ภูเก็ตก็มีที่เที่ยวที่ให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้สัมผัสกับธรรมชาติของสัตว์อย่างใกล้ชิด โดย Elephant Jungle Sanctuary ภูเก็ต ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ ที่เปิดโอกาสให้เราได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับธรรมชาติของช้างน้อยใหญ่ตัวเป็น ๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการเที่ยวทริปแบบครอบครัวเพื่อให้ลูกน้อยได้รู้จักและสนุกไปกิจกรรมกับช้าง หรือหากใครอยากสปาโคลน หรืออยากอาบน้ำและทำกิจกรรมต่าง ๆ กับช้าง ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในภูเก็ตที่เที่ยวได้ไม่มีเบื่อเช่นกัน

เมืองเก่าภูเก็ต

     หลังจากเที่ยวธรรมชาติเพลิน ๆ แบบจุใจแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลาของอร่อยกัน โดยสถานที่ในภูเก็ตที่เป็นทั้งที่เที่ยว ที่ฝากท้อง และที่ได้เรียนรู้ภูเก็ตไปพร้อมกันจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากเมืองเก่าภูเก็ตนั่นเอง โดยในย่านเมืองเก่านี้ เราจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายและเอกลักษณ์ของภูเก็ตผ่านสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโนโปรตุกีสอย่างเต็มอิ่ม แถมยังมีร้านอาหารอร่อยเก่าแก่มากมายที่คอยให้ทุกคนไปลิ้มลอง นอกจากนี้ยังสามารถเดินชม พร้อมได้รูปสวย ๆ กลับไปอวดที่บ้าน หรืออวดตามอินสตาแกรมได้ง่าย ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าเมืองเก่าภูเก็ตนั้นเหมาะสำหรับเป็นสถานที่ปิดทริปได้สบาย ๆ และช่วยให้สัมผัสความเป็นภูเก็ตได้เต็ม ๆ

     เมื่อรู้แบบนี้แล้ว จะทริปหน้าหรือทริปนี้ หากสนใจไปภูเก็ตล่ะก็ บอกเลยว่าอย่าพลาด 3 แหล่งท่องเที่ยวแปลกตาที่นำมาฝากในวันนี้ด้วยนะ รับรองว่าการเที่ยวภูเก็ตจะมีสีสันไม่ซ้ำกันแน่นอน


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์