5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ

5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


"จังหวัดมหาสารคาม" เป็นจังหวัดน่าเที่ยวอีกแห่งที่ตั้งอยู่ใจกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มองเผิน ๆ อาจจะดูเหมือนไม่มีอะไรน่าไปเที่ยว แต่จริง ๆ แล้วจังหวัดนี้เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมมากมาย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่ามีสถานที่ไหนกันบ้าง วันนี้เลยจะขอเสนอ 5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ ว่าแล้วเราก็ไปเที่ยวพร้อม ๆ กันเล้ยยย

5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


พระธาตุนาดูน

หนึ่งในที่เที่ยวมหาสารคามที่พลาดไม่ได้เลย คือที่นี่เลย "พระธาตุนาดูน" หรือจะเรียกว่า เป็นพุทธมณฑลแห่งอีสานเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นสถานที่ที่มีการขุดพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์มากมาย เพราะเคยเป็นที่ตั้งของนครจำปาศรีมาก่อน และที่สำคัญคือ มีการขุดพบสถูปที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ที่มีอายุอยู่ในพุทธศตวรรษที่ 13-15 ในสมัยทวาราวดีอีกด้วย โดยในทุกปีจะมีการจัดงานนมัสการพระธาตุนาดูน ในช่วง 15 ค่ำ เดือน 3 ซึ่งจะมีกิจกรรมเวียนเทียน บวงสรวง สวดมนต์ฟังธรรม และการแสดงแสง สี เสียง ในบริเวณพระธาตุนั่นเอง

ตั้งอยู่ที่ ทางหลวงหมายเลข 2381 นาดูน , นาดูน , มหาสารคาม


5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


วัดมหาชัย (วัดเหนือ)

เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดมหาสารคาม เดิมมีชื่อว่า "วัดเหนือ" ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 มีพื้นที่กว่า 10 ไร่ ว่ากันว่าเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และเป็นวัดที่เลื่อมใสของชาวจังหวัดมหาสารคาม ทำให้มักมีผู้คนมากราบไหว้บูชาเป็นจำนวนมาก โดยในบริเวณวัดยังมีต้นไม้ที่หายาก ก็คือ "ต้นสาละ" ซึ่งเป็นต้นไม้ที่พระพุทธเจ้าเสด็จมาปรินิพพานนั่นเอง

ตั้งอยู่ที่ 779 ซอยมหาชัยดำริห์ 6 (อัตถสารวิเศษ) ตลาด , เมืองมหาสารคาม , มหาสารคาม


5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


"วัดหนองหูลิง"

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงมากของจังหวัดมหาสารคาม เพราะเป็นวัดที่มีความงดงาม และโดดเด่นด้วย อุโบสถรูปทรงเรืออนันตนาคราช สีทองเด่นเป็นสง่า จึงทำให้ได้รับฉายา ว่าเป็น "วัดเรือ" รวมถึงมีลวดลายที่สวยงามวิจิตรรอบ ๆ ตัวโบสถ์ ทำให้เป็นที่กล่าวถึงในหมู่นักท่องเที่ยวทั่วทุกสารทิศ ปัจจุบันวัดหนองหูลิงจึงได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งที่สำคัญของจังหวัดมหาสารคาม

ตั้งอยู่ที่ ถนนแจ้งสนิท แกดำ , แกดำ , มหาสารคาม


5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


"พิพิธภัณฑ์บ้านอีสาน"

เกิดขึ้นจากการก่อตั้งสถานีวิจัยวลัยรุกขเวช ที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อก่อนเป็นสถานที่ที่ไว้ศึกษาพันธุ์ไม้ พันธุ์ไผ่ และพืชสมุนไพร แต่ต่อมาได้มีการเพิ่มเติมการศึกษาเกี่ยวกับสังคม และวัฒนธรรมของภาคอีสาน จึงทำให้มีการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์บ้านอีสานแบบประเพณีเดิม ภายในจึงได้มีการจัดแสดงชีวิตที่สะท้อนความเป็นอยู่ ความสัมพันธ์แบบระบบเครือญาติ และสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นของขาวอีสานขนานแท้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกที่เที่ยวมหาสารคามที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ตั้งอยู่ที่ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2381 นาดูน , นาดูน , มหาสารคาม


5 ที่เที่ยวมหาสารคาม ชมวิวชิลล์ไปกับธรรมชาติ


สะพานไม้แกดำ

ที่เที่ยวมหาสารคามที่สุดท้าย ที่เราอยากจะนำเสนอก็คือ "สะพานไม้แกดำ" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัด เป็นสะพานไม้เก่าแก่ อายุราว 50 ปี ทอดยาวไปยังอ่างเก็บน้ำหนองแกดำ ที่อยู่ในบรรยากาศแบบท้องทุ่ง มีกลิ่นไอของความเป็นธรรมชาติ ทั้งบึงบัวและพืชน้ำสีเขียวชอุ่ม เมื่อเราเดินไปจนสุดสะพานก็จะได้สูดกลิ่นของความเป็นธรรมชาติสุด ๆ ทำให้ที่นี่ได้กลายเป็นสถานที่เก็บภาพที่ฮอตฮิตอีกที่หนึ่งเมื่อมาถึงจังหวัดมหาสารคาม

ตั้งอยู่ที่ ทางหลวงชนบท มค. 2036 (มาจากร้อยเอ็ด มีหลายเส้นทาง ทางแรก ใช้ทางหลวง 2045 ร้อยเอ็ด-วาปีปทุม ขับมา 25 กม. เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2380 ขับไปอีก 15.8 กม. เลี้ยวซ้ายไปเจอวัดโพธิ์ศรีแกดำ เลี้ยวซ้าย เป็นถนนเลียบหนองแกดำเลี้ยวไปทางขวา จนถึงศาลาท่าน้ำวัดดาวดึงษ์แกดำ) แกดำ , แกดำ , มหาสารคาม 


เครดิตแหล่งข้อมูล : wongnai

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์