ชวนปักหมุด3 ที่เที่ยวเกาหลียอดฮิตตามรอยซีรีส์เรื่องโปรด

ชวนปักหมุด3 ที่เที่ยวเกาหลียอดฮิตตามรอยซีรีส์เรื่องโปรด


      หากพูดถึงประเทศที่ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากจะไปเที่ยวสักครั้งในชีวิตหนึ่งในคำตอบของหนุ่มๆสาวๆสมัยนี้ก็คงมี "เกาหลี" รวมอยู่ด้วยเพราะที่เที่ยวเกาหลีนอกจากจะสวยงามและมีสภาพแวดล้อมสะอาดแล้วผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์และวัฒนธรรมคงไม่พลาดอยากจะลองไปสัมผัสบรรยากาศแบบในละครดูบ้างวันนี้เราจะแนะนำ3 ที่เที่ยวเกาหลียอดฮิตสำหรับใครที่อยากเดินทางตามรอยซีรีส์เรื่องโปรดโดยเฉพาะ

BukchonHanok Village - Gyeongbokgung Palace
มาเริ่มกันที่ความทรงจำจากซีรีส์เรื่องแรกๆที่เข้ามาเป็นที่นิยมอย่างประเทศไทยอย่าง "แดจังกึม" กันก่อนหากอยากรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังสมัยโชซอนที่หมู่บ้านบุกชนฮันอกและพระราชวังเคียงบกกุงถือเป็นที่เที่ยวเกาหลีที่ห้ามพลาดเลยทีเดียวเพราะนอกจากจะได้บรรยากาศของพระราชวังและหมู่บ้านโบราณที่อนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีแล้วยังสามารถเช่าชุดฮันบกเดินถ่ายรูปยังจุดต่างๆได้อีกด้วยการเช่าชุดมีทั้งรายชั่วโมงและรายวันหลายร้านมีบริการทำผมและให้ยืมเครื่องประดับแถมชุดฮันบกก็มีทั้งดีไซน์ดั้งเดิมและแบบประยุกต์รับรองว่าการเดินเที่ยวทริปนี้จะมีสีสันมากขึ้นและได้รูปถ่ายกลับมาเยอะแน่นอน

ย่านHongik - Hongdae
สำหรับคนที่ติดตามซีรีส์วัยรุ่นไม่ควรพลาดที่เที่ยวเกาหลีที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่นและคาเฟ่อย่างย่านฮงแดและบริเวณมหาวิทยาลัยฮงอิกที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นแดนกิมจิย่านนี้นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าและเครื่องสำอางรวมถึงสินค้าอื่นๆอย่างของขวัญเคสโทรศัพท์มือถือแฟชั่นและสินค้าแบรนด์เนมแล้วบรรยากาศยังชวนให้โพสต์ท่าถ่ายรูปแนวสตรีทกับหน้าร้านต่างๆที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์แถมยังสามารถไปเที่ยวต่อยังSantorini Seoul Gallery & Trick Eye Museum และถนนศิลปะอย่างPicasso Street ได้อีกด้วย

DMZ (Demilitarized Zone)

สำหรับคนที่ได้ดูซีรีส์แนวทหารที่เที่ยวเกาหลีแห่งสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้คือเขตปลอดทหารหรือพันมุนจอมเป็นสถานที่ในเขตรักษาความปลอดภัยร่วมตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซลใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือสถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมายที่น่าเรียนรู้โดยผู้ที่เข้าชมต้องใช้บริการจากบริษัททัวร์เท่านั้นเมื่อมาถึงแล้วสามารถเข้าชมเขตปลอดทหารหอสังเกตการณ์โดราซานสะพานเสรีภาพอุโมงค์หมายเลข3 และหมู่บ้านพาจูโปรวองซ์ได้ตามแพ็คเกจที่เลือก

และนี่ก็คือที่เที่ยวเกาหลียอดฮิตที่เราแนะนำให้ลองไปเยือนสักครั้งโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมประวัติศาสตร์รวมถึงติดตามซีรีส์เกาหลีเพราะสถานที่เหล่านี้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ทั้งยังมอบความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆเหมือนได้ลองไปอยู่ในฉากของละครเรื่องโปรดรับรองว่ากลับมาแล้วคุณจะมีเรื่องเล่าและรูปถ่ายสวยๆไปแบ่งปันกับเพื่อนๆได้นับไม่ถ้วนเลย

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์