The Chocolate Factory พัทยา

The Chocolate Factory พัทยา

The Chocolate Factoryพัทยา
สุนทรียะแห่งการสร้างสรรค์ความอร่อย
ร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่จัดได้ว่าเป็นจุดพักผ่อนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยาด้วยการออกแบบในสไตล์บีชโคซี่ (Beach Cozy) ให้ความรู้สึกสบายแบบเรียบง่ายอย่างมีสไตล์อย่าง The Chocolate Factory Shop and Restaurant (เดอะ ช็อคโกแลต แฟคทอรี่ ช็อป แอนด์ เรสเตอรอง) สาขาพัทยา ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนรื่นรมย์กับการกินลมชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของท้องทะเลในแบบพาโนราม่า บนหน้าผาติดทะเลริมชายหาดพัทยา เพื่ออรรถรสที่เต็มเปี่ยมกับมื้อประทับใจ   ที่นี่จึงได้จัดเตรียมมุมรับประทานอาหารไว้ 3 โซน เริ่มจากโซนแรก Indoor Zone เหมาะกับการหลบร้อนและหลีกหนีไอแดดในช่วงแดดแรงหรือในเวลากลางวัน ทำให้การรับประทานอาหารมื้อนี้เอร็ดอร่อยในบรรยากาศเย็นฉ่ำด้วยเครื่องปรับอากาศ โซนที่สอง Outdoor Zone เหมาะกับการสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าหรือเพื่อการผ่อนคลายในช่วงเวลาเย็นในบรรยากาศสบายๆ และโซนสุดท้ายคือบริเวณชั้น 2 ซึ่งเหมาะกับการลิ้มรสอาหารไปพร้อมๆกับการชื่นชมความสวยงามของวิวทะเลอันเงียบสงบบนเขาพระตำหนัก 

สำหรับเมนูที่หลากหลาย

ถูกบรรจงสรรค์สร้างผสมผสานอาหารไทยและอาหารทะเลชั้นเลิศ The Chocolate Factory พัทยา

“ข้าวหน้าซี่โครงหมู” เมนูธรรมดาที่ไม่ธรรมดาด้วยรสชาติกลมกล่อมกับความนุ่มของซี่โครงหมู 

“กุ้งมังกรเจ็ดสี” เมนูเกินคุ้มกับรสชาติสุดวิเศษที่ต้องกลับมาเรียกหา

“หอยนางรม”เมนูแนะนำความสดที่คัดสรรมาอย่างตั้งใจ รังสรรค์จัดมาเพื่อให้รับกับสถานที่ท้องทะเล

“แซลมอนแช่น้ำปลา”เมนูสร้างสรรค์ความอร่อยแบบ Mix and Match 

“สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน”เมนูที่เน้นความเหนียวนุ่มของเส้นและรสชาติแท้จริงของความเป็นอิตาเลี่ยน 

“ซี่โครงแกะย่างซอสโรสแมรี่”เมนูที่จะได้อร่อยกับความนุ่มหอมของเนื้อแกะที่นำเข้าจากออสเตรเลีย 

“ฟัวกราส์ซอสราสเบอรี่”ตับห่านเสิร์ฟพร้อมซอสรสกลมกล่อม 


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา


The Chocolate Factory พัทยา

พร้อมทั้ง เมนูอาหารหลักกว่า 20 รายการ เช่น สลัด ซุป พาสต้า พิซซ่า ซีฟู้ด และอาหารไทยรสชาติเข้มข้น เช่น ฉู่ฉี่กุ้ง และผัดไทย ล้วนแล้วแต่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบใหม่ สด สะอาด และนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดทุกเมนู เป็นการปรุงด้วยสูตรเฉพาะของร้านที่อร่อยไม่เหมือนใคร เพื่อสรรค์สร้างให้ทุกคำได้เต็มอิ่มทั้งความอร่อยและความสุนทรีย์ 
ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สาธิตวิธีการทำช็อคโกแลตให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งการจัดเวิร์คช็อปการทำช็อคโกแลต ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ โดยให้เลือกสนุกสนานในช่วงเวลา 30/90/120 นาที เพื่อให้เหมาะกับความสะดวกของแขกคนพิเศษเช่นคุณ เวิร์คช็อปการทำช็อคโกแลต หลายเมนูสามารถทำได้ไม่ยากทั้งความอร่อยและความสวยงามเช่นการทำมองดิออง(Mandiant)ช็อคโกแลตแผ่นกลมตกแต่งด้วยถั่ว สไตล์ยุโรปดั้งเดิม ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้การทำแล้ว ยังได้รู้ถึงความเป็นมา การแปรรูปจากเมล็ดโกโก้เป็นช็อคโกแลตแสนอร่อย และความแตกต่างระหว่างช็อคโกแลตแท้กับช็อคโกแลตเทียม หรือการทำกรอบรูปช็อคโกแลต ที่ทำได้อย่างสร้างสรรค์และต่อเติมจินตนาการอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ยังมี ช็อคโกแลตพิซซ่า ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้ช็อคโกแลตมาทำเป็นแผ่นเหมือนแป้งพิซซ่าแล้วแต่งหน้าด้วยผลไม้รวม หรือมาร์ชเมโล่กับกล้วย นอกจากนี้ ยังมีเบเกอรี่หลากหลายทั้งเค้ก ขนมปัง ขนมอบ รวมถึง ไอศกรีมอิตาเลี่ยนโฮมเมด เช่น ทาร์ทูโฟ (Tartufo) กว่า 150 รายการ ให้ได้เลือกลิ้มชิมรสอย่างเต็มที่
อย่างไรก็ตาม ทางร้านได้จัดกิจกรรม ในเรื่องของการทำบุญ โดยร่วมมือกับ Food 4 Good จัดแคมเปญ พี่อิ่มท้อง น้องอิ่มด้วย” โดย ทุก 10% ของการสั่ง เมนู พิซซ่า คาปิซิโอช่า และ Chocolate Factory Salad จะสมทบทุนในแคมเปญนี้ไม่เพียงเท่านี้ 
 “คุณพิมพ์ชนก ทวีโภค” ผู้ ดูแล shop and restaurants ในแบรนด์“The Chocolate factory ”สาขา พัทยา  กล่าวทิ้งท้ายว่า ด้วยการสรรค์สร้างความอร่อยผสานกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในวันนี้ การมาที่นี่สามารถทำได้ครบทุกอย่าง ได้ทั้งการอิ่มอร่อยกับอาหารชั้นเลิศ ท่ามกลางบรรยากาศที่ได้พักผ่อนไปในตัว รวมทั้ง การทำกิจกรรมที่สนุกสนาน ทำให้ทุกคนสามารถมีความสุขไปพร้อมๆ กัน“The Chocolate factory” จึงเป็นจุดนัดพบหรือจุดหมายสำหรับทุกคนในยุคนี้ที่สร้างสรรค์ได้อย่างลงตัวที่สุด 
เครดิต :

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์