ปรับโฉมชายหาดพัทยา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยา

ปรับโฉมชายหาดพัทยา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยาหาดพัทยา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทย มีถนนเลียบชายหาดที่ร่มรื่น เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำนั่งพักผ่อน หรือเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ

ตามที่นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา มีนโยบายพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาอย่างต่อเนื่อง และทางสวนนงนุชพัทยาเป็นคู่สัญญากับเมืองพัทยา ในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ ระยะทางโดยประมาณ 2,700 เมตร เพื่อ "เปลี่ยนโฉมใหม่ชายหาดพัทยา" เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยา

ปรับโฉมชายหาดพัทยา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยา

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมเครื่องจักรเข้าปรับพื้นที่และปรับปรุงภูมิทัศน์ โดยการเพิ่มช่องทางจาราจร ,ขยายทางเท้า,ปรับปรุงพื้นที่ลานกิจกรรม,เพิ่มพื้นที่จอดรถ,สร้างห้องน้ำเพิ่มรวมไปถึงห้องน้ำคนพิการ และปลูกต้นไม้ในพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งจะทำให้บริเวณชายหาดมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย,ร่มรื่นสวยงาม เพื่อสร้างทัศนียภาพใหม่ให้กับชายหาดพัทยา

ทั้งนี้การปรับปรุงภูมิทัศน์ชายหาดพัทยา เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ในรูปแบบไทยเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาเยือนเมืองพัทยา ชายหาดพัทยามีความพร้อมสำหรับการให้บริการนักท่องเที่ยวเป็นที่พักผ่อนริมชายหาด หรือ เล่นกีฬาทางน้ำ หลังจากสถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติ นักท่องเที่ยวจะได้เห็น "ชายหาดพัทยาโฉมใหม่" ที่มีความสวยงาม เป็นระเบียบ มากขึ้น สวนนงนุชพัทยาจะเร่งดำเนินการเข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ทั้ง 10 โซนอย่างเร่งด่วน โดยจะทำการส่งมอบโซนที่แล้วเสร็จก่อนให้กับเมืองพัทยาเพื่อเปิดการให้บริการกับประชาชน

ปรับโฉมชายหาดพัทยา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยา


ปรับโฉมชายหาดพัทยา เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองพัทยา


เครดิตแหล่งข้อมูล :
 pptvhd36

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์