5 รายการสำคัญที่ต้องดูก่อนตัดสินใจซื้อประกันเดินทาง

 5 รายการสำคัญที่ต้องดูก่อนตัดสินใจซื้อประกันเดินทาง


แน่นอนว่าหนึ่งในความฝันของใครหลายคนคงหนีไม่พ้นการพาตัวไปสัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ในต่างแดนแม้กิจกรรมดังกล่าวดูจะเป็นเรื่องที่ชวนให้เรารู้สึกตื่นเต้นยามนึกถึงแต่ในขณะเดียวกันเราก็เชื่อว่ายังคงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต่างพากันคิดไม่ตกว่าถ้าหากเราไปเที่ยวจริงๆแล้วดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาใครจะเป็นคนคอยดูแลเราให้แคล้วคลาดจากปัญหาทั้งปวงไม่ต้องกังวลไปเพราะประกันเดินทางนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถตอบสนองความต้องการของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งมือใหม่และมือโปรได้เป็นอย่างดีว่าแต่เราควรใช้หลักเกณฑ์ใดในการเลือกประกันเดินทางที่ถูกใจอดใจรอกันอีกสักนิดแล้วไปหาคำตอบกันด้วยตัวเองได้เลย

 5 รายการสำคัญที่ต้องดูก่อนตัดสินใจซื้อประกันเดินทาง

เลือกประเภทของประกันให้ตรงกับความต้องการ

สิ่งที่ทุกคนควรทำก่อนเป็นอันดับแรกได้แก่การเลือกประเภทของประกันเดินทางให้ตรงกับพฤติกรรมการท่องเที่ยวของตัวเองสำหรับใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศเพียงไม่กี่ครั้งในรอบ1 ปีประกันรายเที่ยวนับว่าสามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัวเพราะด้วยเบี้ยประกันที่ไม่สูงมากนักประกอบกับขั้นตอนการสมัครที่สามารถทำได้ง่ายผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แต่หากใครก็ตามที่จำเป็นต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยประกันรายปีคือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณเพราะเราต้องจ่ายเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียวแต่ได้รับความคุ้มครองกันแบบยาวๆถึง1 ปีเต็ม

แผนประกันต้องสอดคล้องกับแผนการเดินทาง

หลังจากเลือกประเภทของประกันเดินทางที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้แล้วส่วนต่อมาที่เราอยากจะให้ดูกันต่อได้แก่แผนประกันหากใครที่รักในการเล่นกีฬาเสี่ยงภัยต่างๆเช่นบันจี้จัมพ์, กระโดดร่มหรือดำน้ำเมื่อถึงเวลาต้องซื้อประกันสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดีได้แก่การมองหากรมธรรม์ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมในกรณีดังกล่าวหรือหากใครที่จำเป็นต้องพกของมีค่าไว้กับตัวตลอดเวลาก็อาจจะต้องเลือกแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองทรัพย์สินของเราในขณะเดินทางเป็นต้น

หาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทประกัน

ประเด็นถัดไปที่เราควรตรวจสอบกันต่อได้แก่ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันเดินทางที่เรากำลังมองอยู่โดยข้อมูลสำคัญที่ทุกคนควรตรวจสอบกันให้ดีได้แก่ความมั่นคงทางการเงิน, กระแสตอบรับจากลูกค้าและความยากง่ายในการดำเนินการต่างๆซึ่งเราสามารถตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดได้จากการลองสืบค้นประวัติบนอินเทอร์เน็ตส่วนสาเหตุที่เราอยากจะให้ผู้สนใจซื้อประกันเดินทางเช็กรายละเอียดดังกล่าวให้ดีเป็นเพราะการสืบค้นข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาต่างๆที่อาจจะตามหลังจากที่เราซื้อกรมธรรม์แล้วได้

 5 รายการสำคัญที่ต้องดูก่อนตัดสินใจซื้อประกันเดินทาง

ขั้นตอนการจ่ายเงินชดเชย

เนื่องจากบริษัทประกันเดินทางส่วนใหญ่มักกำหนดให้ผู้เอาประกันต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วจึงค่อยทำเรื่องขอเคลมในภายหลังดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่ใครหลายคนอยากจะได้เงินที่ตัวเองจ่ายไปคืนในเร็ววันซึ่งเราสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนและระยะเวลาในการขอเคลมได้จากกระแสตอบรับของผู้ใช้บริการรายก่อน

วงเงินประกันที่จะได้รับในแต่ละกรณี

รายละเอียดข้อสุดท้ายที่ผู้สนใจซื้อประกันเดินทางควรให้ความสำคัญได้แก่วงเงินประกันที่จะได้รับโดยประเด็นนี้เราสามารถเลือกได้จากความเหมาะสมของตัวเองได้เลย

  สำหรับใครก็ตามที่กำลังแพ็คกระเป๋าพร้อมออกไปท่องโลกกว่างแต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองควรเลือกประกันเดินทางต่างประเทศของที่ไหนดีเราอยากจะให้ทุกคนได้ลองใช้บริการแพล็ทฟอร์มออนไลน์ที่จะคอยเปรียบเทียบกรมธรรม์ของแต่ละบริษัทให้ทุกคนได้เห็นกันแบบชัดๆก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อประกันเดินทาง

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์