พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


ตึกไทเป 101 (Taipei 101)


มาทัวร์ไต้หวันทั้งทีเพื่อนๆ ต้องไม่พลาดไปเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของไต้หวันอย่างตึกไทเป 101 ที่ได้ชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวันและเคยเป็นตึกสูงที่สุดในโลก ภายในมี 101 ชั้นตามชื่อและมีชั้นใต้ดินอีก 5 ชั้น

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


วัดหลงซาน (Lungshan Temple)


หนุ่มโสด สาวโสดคนไหนมาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองคนเดียว เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้ไปวัดหลงซานเผื่อจะได้สละโสดเหมือนคนมีคู่อื่นๆ กันดูบ้าง เพราะที่วัดหลงซานแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเกี่ยวกับความรักด้วยวิธีการไปผูกด้ายแดงและขอพรกับเทพเฒ่าจันทรา

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กงหรือพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ
(National Palace Museum)


มาทัวร์ไต้หวันแล้วก็ต้องมาทัวร์ศึกษาประวัติศาสตร์ของชาติถึงจะเรียกได้ว่ามาถึงไต้หวันอย่างสมบูรณ์แบบ พิพิธภัณฑ์พระราชวังกู้กงสวยงามตามสถาปัตยกรรมแบบพระราชวังจีนโบราณ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวของไต้หวันได้อย่างดี มีหลายอาคารซึ่งใช้จัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุ ภาพจิตกรรม ประติมากรรม อาวุธ ฯลฯ ของชาวจีนโบราณมากกว่า 700,000 ชิ้น ตั้งแต่ 10,000 ปีก่อนยุคหินใหม่ (Neolithic) ไปจนถึงยุคราชวงศ์ฉิง (Qing Dynasty)

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


หอรำลึกเจียงไคเช็ก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall)


หอรำลึกเจียงไคเช็กเป็นอนุสาวรีย์ที่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียงไคเช็ก ผู้นำทางการเมืองและการทหารของจีนในยุคต้นศตวรรษที่ 19 ภายในอาคารของอนุสรณ์สถานมีรูปปั้นประธานาธิบดีใบหน้ายิ้มแย้มนั่งอยู่พร้อมทหารอีก 2 นายคอยยืนเฝ้า ชั้นล่างของอาคารมีห้องจัดแสดงประวัติ พร้อมภาพถ่าย ของใช้ส่วนตัว รถยนต์ เหตุการณ์จำลองการทำงาน ฯลฯ นอกจากการชมความยิ่งใหญ่ของอดีตผู้นำแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือพิธีเปลี่ยนเวรทหาร ซึ่งจะมีทุกต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10.00 - 16.00 ของทุกวัน

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


ย่านซีเหมินติง (Ximending)


หากมาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองคนเดียวแล้วต้องการหาแหล่งช้อปปิ้งชิคๆ อัพเดทแฟชั่นเหมือนย่านชิบูย่าหรือย่านฮาราจูกุของประเทศญี่ปุ่นต้องไปเที่ยวย่านซีเหมินติง ย่านช้อปปิ้งชื่อดังและแหล่งรวมวัยรุ่นในไต้หวัน ที่นี่มีร้านให้เพื่อนๆ ได้เลือกช้อปปิ้งทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง มีให้เลือกทั้งแบรนด์เนม สตรีทแบรนด์ แบรนด์ทั่วไป ใครอยากนั่งร้านอาหารดีๆ หาอาหารสตรีทฟู้ดอร่อยๆ ทาน เช็คอินร้านกาแฟเก๋ๆ แนะนำให้มาที่นี่เลย เพราะมีครบทุกสิ่งให้เพื่อนๆ เลือกสรร

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


เขาเซี่ยงซาน (Xiangshan)


ทัวร์ไต้หวันด้วยการเดินออกกำลังกายขึ้นเขาเล็กๆ กันสักนิดเพื่อไปชมวิวเมืองไทเปแบบ 360 องศาบนเขาเซี่ยงซานหรือภูเขาช้าง (Elephant Mountain) ซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดฮิต เดินทางไม่ยากจึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไต้หวัน อีกทั้งด้านบนยังมีวิวสวย เห็นทั้งธรรมชาติ ตึกไทเป 101 และอาคารต่างๆ มากมาย เหมาะกับการเดินขึ้นมาถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง หากเพื่อนๆ คนไหนชอบปีนเขาที่นี่ยังมีเส้นทางปีนเขาไปยังภูเขาอีก 3 ลูกด้วย ซึ่งมีชื่อเรียกรวมกันด้วยนะว่าเทือกเขา 4 อสูร โดยอีก 3 เขาที่เหลือได้แก่ ภูเขาเสือ (Tiger Mountain) ภูเขาสิงโต (Lion Mountain) และภูเขาเสือดาว (Leopard Mountain)

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen)


หากเพื่อนๆมาทัวร์ไต้หวันแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านโบราณที่มีสถาปัตยกรรมจีนในสมัยก่อนให้ได้ชม ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เพราะที่นี่มีโคมไฟแดงประดับประดาทั่งทั้งหมู่บ้าน มีโรงน้ำชา ร้านค้า ร้านอาหารที่ตกแต่งราวกับว่าหลุดเข้าไปในยุคจีนโบราณ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบถ่ายรูปและชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากบรรยากาศจะสวยงามแล้วยังมีสตรีทฟู้ดไต้หวันให้เลือกทานเพียบ ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมถั่วตัด ลูกชิ้นสมุนไพร หอยทากย่าง โร่วหยวน ฯลฯ รับรองว่าทั้งอิ่มใจและอิ่มท้องอย่างแน่นอน

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake)

มาทัวร์ไต้หวันทั้งทีเราก็ไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดไปเช็คอินสัมผัสธรรมชาติกันที่ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสาบน้ำจืดธรรมชาติขนาดใหญ่ที่สุดในไต้หวันที่ได้ชื่อว่าเป็นสวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน ตั้งอยู่ที่มณฑลหนานโถว (Nantou) ความงดงามของน้ำสีฟ้าทะเลอมเขียวพร้อมธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้ที่นี่คือแหล่งโอโซนชั้นดีและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวไต้หวัน สามารถทำกิจกรรมสบายๆ ได้หลายรูปแบบ เช่น นั่งเรือชมทะเลสาบ ปั่นจักรยาน ขึ้นกระเช้าชมวิว เที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าอะบอริจิน ฟอร์โมซา ไหว้พระเสริมสิริมงคลที่วัดเหวินอู่ (Wen Wu Temple) วัดพระถังซัมจั๋ง (Xuanguang Temple) เจดีย์ฉืออาน (Ci En Pagoda) ฯลฯ หากเพื่อนๆ มาเที่ยวไต้หวัน เราแนะนำให้ล็อคไว้ 1 วันสำหรับเที่ยวที่นี่โดยเฉพาะ รับรองเลยว่าเต็มอิ่มกับบรรยากาศของธรรมชาติดีๆ ในไต้หวันอย่างแน่นอน

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


เจดีย์มังกรและเจดีย์เสือ วัดฉือจี้ (Dragon & Tiger Pagodas, Ciji Temple)


หากเพื่อนๆ ต้องการชื่นชมความงดงามของสถาปัตยกรรมแบบจีน เอ็กซ์พีเดียแนะนำให้มาเที่ยวไต้หวันแล้วมายังเมืองเกาสง เพราะที่นี่มีวัดฉือจี้ วัดที่มีเจดีย์มังกรและเจดีย์เสือขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเกาสงและเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กห้ามพลาดในการมาเที่ยวไต้หวันเลยทีเดียว นอกจากความงดงามของเจดีย์ริมสระบัวที่มีรูปปั้นมังกรและเสือขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปคู่ด้วยแล้ว หากเพื่อนๆ เดินเข้าไปทางปากมังกรแล้วออกมาทางปากเสือ ยังมีความเชื่ออีกว่าจะทำให้ความโชคร้ายและสิ่งไม่ดีหายไปจากชีวิตอีกด้วย

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน (Fo Guang Shan Buddha Museum)


พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไต้หวันในเกาสงที่แสดงให้เห็นถึงความอลังการของสถาปัตยกรรมจีนได้ดีมาก ด้วยความงดงามและยิ่งใหญ่นี้เอ็กซ์พีเดียจึงไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดมาเที่ยวกัน พุทธอุทยานพระใหญ่ โฝ กวง ซานเป็นที่ประดิษฐานของพระใหญ่ที่สูงกว่า 50 เมตร และพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระเขี้ยวของพระพุทธเจ้าให้เราได้กราบไหว้เพื่อควาเมป็นสิริมงคล อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ของศาสนาพุทธ มีสถาปัตยกรรมของเจดีย์ขนาดใหญ่ทั้งหมด 8 เจดีย์ ที่ขนาบข้างระหว่างทางเดินไปยังพระวิหาร มีสวนสวยขนาดใหญ่ ฯลฯ บรรยากาศที่นี่เงียบสงบมาก เหมาะกับการมาซึมซับพลังบวกเพื่อชาร์จพลังชีวิตเป็นอย่างยิ่ง

พาทัวร์ไต้หวันกับ 10 ที่เที่ยวลุยเดี่ยวคนเดียวได้


เครดิตแหล่งข้อมูล : travelblogเครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์